Video Nga phóng tên lửa từ Biển Đen nhắm vào mục tiêu quân sự của Ukraine

GD&TĐ - Hôm qua (29/4), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng 13 mục tiêu hạ tầng quân sự của Ukraine đã bị phá hủy trong đêm khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại quốc gia này.

Tên lửa Kalibr của Nga.
Tên lửa Kalibr của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn video về các tên lửa Kalibr được phóng từ tàu ngầm diesel của Hạm đội Biển Đen nhằm vào các đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine.

Đoạn clip cho thấy 2 tên lửa bay khỏi Biển Đen và sau đó đánh trúng mục tiêu.

Các cuộc tấn công trên nằm trong chiến dịch quân sự của Nga nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa” Ukraine được Tổng thống Putin tuyên bố vào ngày 24/2 sau yêu cầu trợ giúp từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng với cáo buộc các cuộc pháo kích ngày càng tăng của quân đội Ukraine.

Chiến dịch trên đã bước sang giai đoạn thứ 2 vào cuối tháng 3 và hiện nhằm giải phóng Donbass khỏi lực lượng Ukraine. Bộ Quốc Nga tuyên bố chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác cao.

Hôm qua, phát ngôn viên Konashenkov nói với báo giới rằng các đơn vị pháo binh của Nga đã tiêu diệt 280 binh sĩ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và 38 phương tiện vũ trang của Lực lượng vũ trang Ukraine trong 24 giờ qua.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Dự thảo Luật Dân số đưa một số quy định mới để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Dự thảo Luật Dân số đưa một số quy định mới để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

GD&TĐ - Dự báo, đến năm 2034 Việt Nam sẽ “thừa” 1,5 triệu nam giới lứa tuổi từ 15 - 49 và đến năm 2059 con số này là 2,5 triệu nam giới (bằng 9,5% dân số nam) nếu tỷ số giới tính khi sinh không giảm. Dự thảo Luật Dân số đã bổ sung một số quy định mới để giảm thiểu tình trạng này.