Video: Mưa đá rơi như súng liên thanh trong một cảnh tượng đáng sợ ở Italy

GD&TĐ - Hàng trăm chiếc ô tô bất động trên một đường cao tốc lớn của Italy hôm qua (26/7) sau khi một trận mưa đá lớn trút xuống khiến một số người bị thương, làm đổ cây và gây thiệt hại ở một số khu vực.
Cảnh tượng mưa đá ở Italy.
Cảnh tượng mưa đá ở Italy.

Một số video cho thấy những viên đá có kích thước bằng quả bóng tennis “bắn phá” mặt đất giữa gió mạnh và mưa lớn trong một cảnh tượng thực sự đáng sợ.

Hàng trăm ô tô bị kẹt trong một vụ tắc đường trên cao tốc A1, cách thành phố Parma ở miền bắc Italy không xa. Nhiều kính chắn gió bị mưa đá đập vỡ, buộc lái xe phải dừng lại vì không nhìn thấy đường.

Một số vụ va chạm đã được báo cáo, trong khi đó một số người bị thương nhẹ do kính vỡ. Giao thông trên đường cao tốc bị tạm dừng trong vài giờ do thời tiết.

Trận mưa đá không chỉ tàn phá nhà cửa và tài sản của người dân mà còn phá các cánh đồng, vườn nho và vườn cây ăn quả trong khu vực, thiệt hại về nông nghiệp ước tính đến hàng triệu euro.

Trong khi miền bắc Italy đang có mưa đá và bão thì miền nam nước này phải hứng chịu tình trạng thiếu mưa trong 3 tháng nay.

Chưa hết, Italy đang trải qua một đợt cháy rừng chưa từng có ở Sardinia, thiêu rụi hơn 20.000 hecta rừng và phá hủy một số trang trại gần thị trấn Montferro hôm qua, buộc khoảng 900 người phải sơ tán.

Châu Âu phải hứng chịu thời tiết khắc nghiệt trong mùa hè này với những trận mưa lớn, gây ra lũ lụt chưa từng có ở Đức, Bỉ, Áo và một số quốc gia khác, bao gồm cả Italy, khiến ít nhất 217 người chết, chủ yếu ở Đức.

Theo RT
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.