Video: Lập kỷ lục Guinness về ‘chạy’ bằng tay

GD&TĐ -Chàng trai 24 tuổi Zion Clark vừa được sách kỷ lục Guinness vinh danh “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”.
Zion Clark được ghi nhận "Người chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".
Zion Clark được ghi nhận "Người chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".

Kỷ lục Guinness được chàng trai người Mỹ thực hiện trên sân vận động của trường đại học Massillon hôm 24/9 (giờ địa phương). Anh “chạy” bằng tay quãng đường 20m với thành tích 4 giây 78.

Video: Lập kỷ lục Guinness về ‘chạy’ bằng tay ảnh 1
Zion Clark nhận kỷ lục “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”.

“Mọi người đều phấn khích, còn tôi đang vô cùng hạnh phúc”, Zion Clark chia sẻ sau khi được kỷ lục Guinness công nhận: “Nếu cuộc đời tôi là ván bài số mệnh thì tôi chỉ nhận được những quân bài xấu. Do đó, tôi sẽ phải vận dụng tất cả những gì mình có thể để chơi nó một cách hoàn hảo nhất, giành được những thành công”.

Sinh năm 1997 nhưng ngay khi chào đời Zion Clark đã gặp thiệt thòi bởi mắc căn bệnh hiếm gặp ở cột sống khiến không có chân như bao người bình thường khác.

Số phận trêu người không thể đánh gục được ý chí của Clark. Bên cạnh sự tích cực tập luyện để có một cơ thể khoẻ mạnh, anh còn cố gắng làm mọi việc như người lành lặn. Thậm chí, Zion Clark đã trở thành một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng trên toàn thế giới.

“Ngay từ khi mới chào đời tôi đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật cột sống để có thể ngồi thẳng lưng như hiện tại”, Zion Clark chia sẻ: “Chúng ta không có quyền lựa chọn khi mới sinh ra nhưng có thể quyết định cuộc sống của mình”.

Video: Zion Clark thực hiện nội dung chạy bằng tay.

Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.