Video: Lập kỷ lục Guinness về ‘chạy’ bằng tay

GD&TĐ -Chàng trai 24 tuổi Zion Clark vừa được sách kỷ lục Guinness vinh danh “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”.

Zion Clark được ghi nhận "Người chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".
Zion Clark được ghi nhận "Người chạy bằng tay nhanh nhất thế giới".

Kỷ lục Guinness được chàng trai người Mỹ thực hiện trên sân vận động của trường đại học Massillon hôm 24/9 (giờ địa phương). Anh “chạy” bằng tay quãng đường 20m với thành tích 4 giây 78.

Zion Clark nhận kỷ lục “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”.
Zion Clark nhận kỷ lục “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”.

“Mọi người đều phấn khích, còn tôi đang vô cùng hạnh phúc”, Zion Clark chia sẻ sau khi được kỷ lục Guinness công nhận: “Nếu cuộc đời tôi là ván bài số mệnh thì tôi chỉ nhận được những quân bài xấu. Do đó, tôi sẽ phải vận dụng tất cả những gì mình có thể để chơi nó một cách hoàn hảo nhất, giành được những thành công”.

Sinh năm 1997 nhưng ngay khi chào đời Zion Clark đã gặp thiệt thòi bởi mắc căn bệnh hiếm gặp ở cột sống khiến không có chân như bao người bình thường khác.

Số phận trêu người không thể đánh gục được ý chí của Clark. Bên cạnh sự tích cực tập luyện để có một cơ thể khoẻ mạnh, anh còn cố gắng làm mọi việc như người lành lặn. Thậm chí, Zion Clark đã trở thành một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng trên toàn thế giới.

“Ngay từ khi mới chào đời tôi đã phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật cột sống để có thể ngồi thẳng lưng như hiện tại”, Zion Clark chia sẻ: “Chúng ta không có quyền lựa chọn khi mới sinh ra nhưng có thể quyết định cuộc sống của mình”.

Video: Zion Clark thực hiện nội dung chạy bằng tay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...