Video Không quân Nga “dội lửa” vào quân thánh chiến ở tây bắc Syria

GD&TĐ - Hãng tin Al-Masdar đưa tin Không quân Nga vừa tấn công một căn cứ quân thánh chiến ở “chảo lửa” Idlib, tây bắc Syria.
Video Không quân Nga “dội lửa” vào quân thánh chiến ở tây bắc Syria

Quân đội Nga tiếp tục phá hủy các cơ sở quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria – kênh Youtube RusVesna cho biết khi đưa ra đoạn phim độc quyền về vụ không kích – “Trong cuộc tấn công, một nhà kho vũ khí của lính đánh thuê nước ngoài của nhóm Hayat Tahrir al-Sha (HTS) đã bị phá hủy.

Đoạn video dài 12 giây cho thấy khói bốc lên từ các địa điểm được nhắm mục tiêu, nhưng không rõ đây có thực sự là một kho vũ khí hay không.

Trong khi đó, theo North Press hôm qua (10/3), các nhóm đối lập vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã ném bom vào các vị trí của quân chính phủ Syria trong khu vực giảm leo thang.

Một nguồn tin địa phương nói rằng nhóm Ansar al-Tawhid đã nhắm mục tiêu vào các cuộc tụ tập của lực lượng chính phủ bằng pháo hạng nặng và tên lửa BM-21 Grad ở núi Zawiya, vùng nông thôn phía nam Idlib.

Ansar al-Tawhid tách khỏi nhóm Jund al-Aqsa vào ngày 2/3/2018. Nhóm này bao gồm khoảng 800 chiến binh và đang hoạt động trên các mặt trận của núi Zawiya và ít hoạt động hơn ở vùng nông thôn các tỉnh Hama và Aleppo. Việc nhóm thánh chiến nhắm mục tiêu vào tiền tuyến đã dẫn đến thương vong trực tiếp cho hàng ngũ quân chính phủ.

Hôm qua, các lực lượng chính phủ Syria tiếp tục tấn công vào vị trí của các nhóm vũ trang ở vùng nông thôn phía nam và phía đông Idlib.

Theo Syrian observer