Video Hezbollah hạ UAV Hermes 900 của Israel trên bầu trời Lebanon

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 10/6, Hezbollah tuyên bố đã bắn hạ UAV Hermes 900 của Israel ở miền nam Lebanon.

Video Hezbollah hạ UAV Hermes 900 của Israel trên bầu trời Lebanon

Trong tuyên bố trên, Hezbollah cho biết chiến binh của họ đã phục kích UAV Hermes 900 được trang bị tên lửa và nhắm vào nó bằng vũ khí phòng không trước khi UAV này thực hiện cuộc tấn công của mình.

Một nguồn tin quân sự của Lebanon nói với Tân Hoa Xã rằng một tên lửa được phóng từ miền nam Lebanon đã tấn công UAV Israel, khiến nó bốc cháy trước khi hạ cánh ở vùng lân cận Núi Al-Rehan ở quận Jezzine, nằm sâu ở miền nam Lebanon.

Khoảng nửa giờ sau, một máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã tấn công vào xác của UAV trên, theo nguồn tin.

Các nguồn tin an ninh của Lebanon nói rằng Hezbollah đã nâng cao sự chuẩn bị quân sự trên tất cả các khu vực triển khai vài ngày trước để dự đoán sự leo thang quân sự tiềm năng do các mối đe dọa của Israel lặp đi lặp lại.

Căng thẳng dọc biên giới Lebanon-Israel nổ ra ngày 8/10/2023, sau khi Hezbollah phóng loạt rocket về phía Israel trong bối cảnh cuộc tấn công của Hamas vào Israel diễn ra một ngày trước đó. Israel đã trả đũa bằng cách bắn pháo hạng nặng về phía đông nam Lebanon.

Theo Xinhua

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...
Quy trình chiết tách các sản phẩm astaxanthin từ đầu tôm làm thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng.

Thức ăn cho cá koi từ vỏ đầu tôm

GD&TĐ - Chế phẩm chứa astaxanthin, protein từ vỏ đầu tôm bổ sung vào thức ăn cho cá koi và tôm thẻ chân trắng, thay thế sản phẩm nhập khẩu.