Video: Hậu vệ dùng tay chơi bóng như Suarez tại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cú bay người dùng tay cản phá bóng trên vạch vôi như thủ môn thực thụ của hậu vệ Jose Ramírez đã cứu cho đội nhà thoát khỏi một bàn thua trông thấy …

Tình huống hậu vệ dùng tay chơi bóng như thủ môn diễn ra trong trận đấu giữa Cantolao với Sporting Cristal thuộc giải Hạng nhất Peru hôm 7/8. Khi đó, đồng hồ trên sân đã chỉ sang phút 90+3 và tỷ số đang hòa nhau 2-2. Hậu vệ Omar Merlo đánh đầu đưa bóng bay thẳng hướng khung thành của đội Cantolao, trong khi thủ môn đã lỡ đà ra ngoài.

Trong tình thế khung thành đang ‘ngàn cân treo sợi tóc’, hậu vệ Jose Ramírez (Cantolao) đã quyết định ‘hy sinh’ bằng cách dùng tay phá bóng ngay trên vạch vôi, cứu cho đội nhà thoát khỏi bàn thua trông thấy.

Hậu vệ Jose Ramírez dùng tay cản phá bóng như Luis Suarez từng làm tại World Cup 2010. Nguồn: MXH.

Tất nhiên, với lỗi cố ý dùng thay chơi bóng khiến thủ quân của Cantolao lập tức phải nhận thẻ đỏ rời sân.

“Nếu tôi không phá bóng đội nhà sẽ phải nhận bàn thua và khi đã ở phút 90+3 thì cũng đồng nghĩa thua chung cuộc. Do đó, tôi quyết định dùng tay cản phá nhằm níu kéo chút hi vọng mong manh” - hậu vệ Jose Ramírez giải thích cho quyết định ‘hy sinh’ của mình.

Đúng như suy tính của hậu vệ này, thay vì nhận bàn thua rõ ràng thị họ chỉ phải chịu 11m. Thật khó tin, thủ môn của Cantolao sau đó đã cản phá cú đá phạt đền của cầu thủ bên phía Sporting Cristal để bảo toàn tỷ số 2-2.

Pha dùng tay chơi bóng của hậu vệ Jose Ramírez sau đó đã gây sốt mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ đã bình luận nó giống hệt 'bàn tay của quỷ' mà tiền đạo lừng danh Luis Suarez từng dùng để cứu đội tuyển Uruguay ở World Cup 2010.

Khi đó, cựu ngôi sao Barca đã dùng tay cứu bóng trên vạch vôi ở phút 120 chấp nhận thẻ đỏ khi Uruguay đấu Ghana tại tứ kết World Cup trên đất Nam Phi.