Video hàng trăm quân cảnh Nga tới Syria sau thỏa thuận ở Sochi

GD&TĐ - Quân cảnh Nga đã tới Syria để tạo điều kiện cho lực lượng người Kurd rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận TT Putin và TT Erdogan đạt được trong tuần này.
Lực lượng Nga tại Syria.
Lực lượng Nga tại Syria.

Một đoạn video được hãng tin Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy máy bay vận tải IL-76 của Nga hạ cánh tại một sân bay Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 300 quân cảnh từ một đơn vị đóng quân ở Chechnya đã tới Syria để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, bao gồm “đảm bảo an toàn cho người dân và duy trì luật pháp và trật tự, tuần tra các khu vực được chỉ định, cũng như hỗ trợ việc rút các đơn vị phòng vệ của người Kurd và vũ khí của họ khỏi khu vực cách biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ 30km”.

Trước đó, trong các cuộc đàm phán ở Sochi, TT Putin và TT Recep Tayyip Erdogan đã đưa ra một bản ghi nhớ về tình hình đông bắc Syria. Hiện tại, quân cảnh Nga đang tuần tra Manbij, Kobani và khu vực biên giới ở Syria.

Theo Sputnik
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất