Video đoàn xe bọc thép của Mỹ tại Syria hứng gạch đá

GD&TĐ - Một đoàn xe bọc thép của lực lượng vũ trang Mỹ đã bị một cuộc tấn công ở Syria. Quân đội Mỹ đã cố gắng đến thành phố Qamyshly bằng các tuyến đường vòng - Avia. pro cho biết hôm nay (17/12).
Lực lượng Mỹ ở Syria.
Lực lượng Mỹ ở Syria.

Tuy nhiên, khi họ xuất hiện trở lại trong những khu định cư, họ đã bị tấn công. Vài chục người dân tại một trong những ngôi làng nhỏ nhất ở đó ném đá vào các xe bọc thép và các phương tiện khác.

Sự việc trên đã được ghi lại trên video. Người dân trong các ngôi làng ở Syria không chỉ ném đá vào đoàn xe bọc thép của người Mỹ mà còn đuổi theo xe vài trăm mét, khiến binh sĩ Mỹ phải bỏ kế hoạch di chuyển tiếp về phía thành phố Kamyshly – nơi có căn cứ không quân Nga.

Trong tháng qua, số lần quân Mỹ cố gắng xâm nhập vào vùng đất quân đội Nga và Syria kiểm soát được cho là tăng lên đáng kể.

Theo Avia.pro
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.