Vì sao trẻ em thích chó hơn cả anh em trong nhà

GD&TĐ - Chó là người bạn tốt và có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy nhiều khi nó còn được yêu quý hơn cả anh em ruột của bé trong gia đình.
Vì sao trẻ em thích chó hơn cả anh em trong nhà

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người bạn tốt nhất của trẻ nhỏ chính là những chú thú cưng trong gia đình. Không chỉ giúp trẻ nhỏ có thêm người bầu bạn, thú cưng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Vì sao trẻ em thích chó hơn cả anh em trong nhà ảnh 1

Thú cưng là người bạn tốt nhất của trẻ (Ảnh: Andy Seliverstoff)

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành với 77 đứa trẻ 12 tuổi có ít nhất một anh chị em cũng như có thú cưng ở nhà. Kết quả chỉ ra rằng mối quan hệ của trẻ với thú cưng tốt hơn và xảy ra ít xung đột hơn so với anh chị em ruột. 

Việc nuôi một chú chó trong nhà sẽ giúp trẻ vận động nhiều hơn. Chơi đùa với chó giúp trẻ chạy nhảy nhiều, dành thời gian ra ngoài chơi nhiều hơn, điều đó tốt hơn hẳn việc ngồi trong nhà và ôm chiếc điện thoại di động.

Vì sao trẻ em thích chó hơn cả anh em trong nhà ảnh 2

Chó giúp trẻ phát triển tốt hơn cả thể chất lẫn tinh thần (Ảnh: Rocio Preciado)

Bên cạnh đó, tiếp xúc với chó thường xuyên còn giúp trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng. Về tác động tâm lý, chăm sóc thú cưng giúp trẻ học được cách sống có trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ.

Theo lamchame
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?