Vì sao Thanh Thanh Hiền "chỉ đóng hài với Xuân Hinh"?

Thanh Thanh Hiền khẳng định: “Tôi không nhận bất cứ một vai hài nào khác với một người khác và không muốn tên tuổi hài của mình gắn với ai nữa ngoài anh Xuân Hinh”.
Vì sao Thanh Thanh Hiền "chỉ đóng hài với Xuân Hinh"?

Lần đầu kết đôi vào năm 1995 với tác phẩm “Xuân Hinh chơi trống bỏi”, bất ngờ lóe sáng là một gương mặt diễn hài mới. Chị bảo, chị biết ơn anh Xuân Hinh rất nhiều vì chính anh ấy đã là người phát hiện ra tố chất diễn hài của mình.

Nét duyên của cặp đôi Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền chính là ở phần ca nhạc do hai giọng ca này thể hiện. Phần kịch ca đó là điểm nhấn để hút khán giả nên sở trường đó luôn được cả hai phát huy tối đa.

Gần 20 năm “cặp đôi” với nhau, Thanh Thanh Hiền cho biết chị lắc đầu hết trước mọi lời mời diễn xuất mà không phải là đóng chung với Xuân Hinh.

Vì sao Thanh Thanh Hiền nhất định

Thanh Thanh Hiền chỉ kết đôi với Xuân Hinh trên sân khấu hài.

Cặp đôi từng thể hiện xuất sắc kịch bản “Người ngựa, ngựa người” chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Là bạn diễn lâu năm, không ít người còn nhầm lẫn Thanh Thanh Hiền là vợ của Xuân Hinh ngoài đời.

Được biết, nghệ sỹ Xuân Hinh đã từng có thời gian yêu Thanh Thanh Hiền nhưng giữa họ chỉ dừng lại ở một tình cảm đẹp.

“Hồi đó, tôi là dân chèo, còn Thanh Thanh Hiền là diễn viên. Thấy cô bé xinh và duyên dáng, tôi làm quen. Tôi thích Thanh Hiền một thời gian. Nhưng mối tình đó chẳng đi đến đâu”, Xuân Hinh tâm sự.

Hài Tết Ất Mùi, nhiều khán giả lại thấy Xuân Hinh lại diễn tích Chí Phèo - Thị Nở với Thanh Thanh Hiền. Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cũng không ngại thừa nhận, nếu không phải là Xuân Hinh vào vai Chí Phèo thì chưa chắc chị đã nhận vào vai Thị Nở.

Chị thẳng thắn: "Anh là một nghệ sĩ tuyệt vời. Ở góc độ nghệ sĩ, anh Xuân Hinh rất giỏi nghề và đạo đức làm nghề.

Còn dưới góc độ làm hài, tôi không phải là một diễn viên hài chuyên nghiệp, chưa bao giờ là diễn viên hài chuyên nghiệp và sẽ không bao giờ là diễn viên hài chuyên nghiệp.

Tôi chỉ là diễn viên hài amateur thấy cái gì phù hợp hoặc làm vui vui thấy hiệu quả cho những người xung quanh vui thì sẽ làm. Chính vì vậy tôi không nhận bất cứ một vai hài nào khác với một người khác ngoài anh Xuân Hinh. Và không muốn tên tuổi hài của mình gắn với ai nữa ngoài anh Xuân Hinh".

Vì sao Thanh Thanh Hiền nhất định

Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh trong tiểu phẩm "Chuyện tình vườn chuối".

Đáp lại lời nhận xét của Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ Xuân Hinh nói: "Chúng tôi vẫn chưa chán nhau đâu".

Nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tiết lộ, sắp tới, trong năm 2015 này, anh sẽ kỷ niệm 40 năm đứng trên sân khấu bằng một liveshow có tên “Xuân Hinh ba mươi chín năm rưỡi, kẻ chọc cười dân dã”. Và, "người đầu tiên tôi mời khi làm đĩa là Thanh Thanh Hiền, rồi Xuân Bắc, Quang Thắng, Thu Hằng, Thanh Ngoan, Minh Vượng…

Tôi mời Thanh Thanh Hiền vì cô ấy hát rất tốt, rất hợp với vai nữ trong “Người ngựa, ngựa người”. Những người tôi cộng tác đều là những nghệ sĩ có duyên, nhanh nhẹn và năng khiếu bẩm sinh, có thể gọi là nghệ sĩ tài hoa. Làm khán giả khóc thì dễ chứ làm khán giả cười khó lắm, phải có duyên giời cho.

Tôi với Thanh Thanh Hiền đóng với nhau hợp đến nỗi có khán giả gọi điện đến nhà tôi cứ đòi cho gặp chị Hiền, vì ngỡ Thanh Thanh Hiền là vợ tôi, thế mới chết tôi chứ".

Theo nguoiduatin