Vì sao một số đàn ông và phụ nữ thích độc thân?

GD&TĐ - Những lý do mà nhiều người quyết định sống độc thân có thể từ những trải nghiệm tồi tệ trong các mối quan hệ trước, hoặc đơn giản là không có thời gian cho một mối quan hệ. 
Vì sao một số đàn ông và phụ nữ thích độc thân?

Ý thức về sự độc lập

Nhiều phụ nữ thấy rằng rời khỏi một mối quan hệ giúp họ có cơ hội tìm lại sự tự do và độc lập. Độc thân có thể là một trải nghiệm tích cực cho những phụ nữ từng cảm thấy họ quá phụ thuộc vào bạn đời của mình. Các nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ trở nên khỏe mạnh hơn sau khi ly hôn hoặc ly thân với chồng, bao gồm cả việc giảm huyết áp và cân nặng.

Nhiều phụ nữ thích độc thân vì điều đó cho phép họ xem xét lại những gì họ muốn từ một mối quan hệ. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ bắt đầu hẹn hò vì họ cảm thấy đó là điều họ phải làm. Điều này tạo ra áp lực để tham gia vào một mối quan hệ bất kể đó có phải là lợi ích tốt nhất của họ hay không.

Nhu cầu làm việc chăm chỉ

Một lý do khác mà đàn ông và phụ nữ thường thích độc thân là các mối quan hệ đòi hỏi rất nhiều công việc, duy trì mối quan hệ và chăm sóc gia đình chung. Điều này có thể là gánh nặng. Phụ nữ thường dành nhiều thời gian hơn để làm công việc gia đình trong khi họ đang thích làm những việc khác.

Nam giới thì lo sợ sự cam kết và trách nhiệm mà phụ nữ yêu cầu có thể cản trở quyền tự chủ của họ. Nam giới cũng cảm thấy rằng cam kết có thể kìm hãm khả năng phát triển cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Phụ nữ trong các mối quan hệ dành nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ gia đình hơn nam giới khi hai người bắt đầu hẹn hò. Khi đã kết hôn, phụ nữ phải hoàn thành nhiệm vụ công việc và sau đó đảm đương phần lớn trách nhiệm nội trợ ở nhà. Điều này khiến phụ nữ cảm thấy kiệt quệ về thể chất và tinh thần vì phải gánh vác hai nhiệm vụ cùng lúc. Với sự lựa chọn này, một số phụ nữ thích độc thân hơn.

Thời gian cho những mục tiêu cá nhân

Trong khi phụ nữ có rất nhiều lý do để lựa chọn cuộc sống độc thân, thì đàn ông cũng vậy. Đàn ông thường có xu hướng tách biệt hơn phụ nữ một chút.

Trong những trường hợp khác, đàn ông tận hưởng cảm xúc của những buổi hẹn hò ngay cả khi họ không muốn bắt đầu một mối quan hệ. Những người đàn ông thích độc thân có thời gian để hoàn thiện các kế hoạch, khám phá khía cạnh nghệ thuật, hoặc chỉ để thỏa mãn sở thích của họ. 

Kỷ nguyên tốt nhất để... độc thân

Đàn ông và phụ nữ đôi khi có những lý do khác nhau để độc thân, nhưng cũng có những lý do chung khiến cả hai thích độc thân. Hẹn hò là quá trình tìm kiếm người bạn đời lâu dài thường dẫn đến kết hôn.

Hôn nhân cũng từng là mục tiêu cuối cùng vì nó được coi là bối cảnh được xã hội chấp nhận, trong đó các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên, rất ít người trẻ hẹn hò trong giời gian gần đây.

Tình dục ngoài hôn nhân cũng dần được chấp nhận trong các nền văn hóa phương Tây. Và ngày nay nhiều người độc thân quan hệ tình dục hơn những người đã kết hôn. Các mối quan hệ và hôn nhân đơn giản không phải là mục tiêu cuối cùng của nhiều người trong thế kỷ 21.

Theo Drdivanyoung

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ