Tại sao ngày càng nhiều người thích độc thân?

GD&TĐ - Có những câu chuyện tình yêu rất đẹp, nhưng cũng có những câu chuyện có kết thúc không mấy êm đềm. Sự thật này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của họ và có thể khiến họ khó tin những gì người khác nói. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày nay, những người hiện đại thường đặt câu hỏi về các chuẩn mực và học cách thực sự tận hưởng cuộc sống độc thân của họ.

Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người ngày nay muốn sống độc thân trong thời gian dài hơn hoặc thậm chí có thể là mãi mãi. Bởi, họ cho rằng:

1. Thời gian dành cho người khác thú vị hơn

Mọi người bắt đầu tập trung nhiều hơn vào thời gian cá nhân, cuộc sống xã hội và sự nghiệp của họ. Họ không muốn cuộc sống của họ bị kiểm soát hoặc bỏ bê giá trị bản thân.

Điều này mang lại cho họ cơ hội cởi mở hơn với những cuộc phiêu lưu mới và họ thực sự thấy mình vui hơn vì họ còn độc thân.

2. Phụ nữ thích cảm giác độc lập

Phụ nữ thích cảm giác được trao quyền và tự do. Họ tập trung vào sự nghiệp và tôn trọng cuộc sống cá nhân mà không cần phải hy sinh vì tình yêu. Việc dấn thân vào một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc khiến họ sợ mất đi tất cả những điều đó, đặc biệt là sự độc lập.

Vì điều này, họ thường quyết định kết hôn sau khi đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học và tạo dựng được sự nghiệp ổn định. Đây là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ ly hôn giảm xuống đáng kể.

3. Khi chúng ta già đi, cuộc sống độc thân có vẻ là một lựa chọn tốt hơn

Có một nghiên cứu được thực hiện trên những người trong độ tuổi từ 40 đến 85 cho thấy cuộc sống độc thân của họ tốt hơn rất nhiều. Trên thực tế, khi càng lớn tuổi, họ càng hài lòng hơn. 

Mặc dù nhiều người không tin một người phụ nữ sống độc thân gần như cả đời nói rằng “Tôi ổn”. Nhưng thực sự, sức khỏe tinh thần và thể chất của họ tốt như những người đã kết hôn.

4. Ngày càng nhiều người không muốn cam kết

Những người đang tìm kiếm một mối quan hệ bền vững và muốn cam kết cuối cùng vẫn độc thân vì họ không thể tìm được ai đó cũng quan tâm và coi trọng sự cam kết. Ngày nay, điều này là hiếm và nó tạo nên một nỗi sợ hãi khiến mọi người rời xa nhau.

Khi họ liên tục nhắc nhở đối tác của mình về giá trị của sự cam kết nhưng đối tác đó không thay đổi quan điểm, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy lãng phí thời gian mà không được gì. 

5. Họ rất khó tin tưởng vào người khác

Mặc dù có những câu chuyện tình yêu rất đẹp, nhưng cũng có những câu chuyện có kết thúc không mấy êm đềm. Sự thật này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của họ và có thể khiến họ khó tin những gì người khác nói. 

6. Họ muốn phát triển bản thân

Đúng vậy, trong một mối quan hệ, họ có thể tự mình nỗ lực, nhưng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi họ độc thân. Khi họ nỗ lực phát triển bản thân, họ sẽ dễ dàng xây dựng tính cách tốt hơn và khắc phục những điểm yếu của mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo brightside.me