Vì sao kiếp này các bạn là vợ chồng?

Giữa vợ chồng có một sợi dây kết nối giữa hai dải năng lượng, biến chúng thành một dải hòa hợp, thống nhất.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kinh Phật có nói rằng: Đàn ông và phụ nữ ở thế giới này đều do nhân duyên mà đến. Hai người không có duyên thì sẽ không đến được với nhau, không có nợ thì sẽ không đến cùng với nhau. 

Duyên là cớ gặp gỡ, nợ là gắn kết bền lâu - phật chỉ dạy rằng ở cõi vô thường này, mỗi người chúng ta tồn tại chỉ như khói như sương. Do đó tình yêu và duyên nợ vợ chồng chính là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mà mỗi người nên chiêm nghiệm.

Trong dòng chảy luân hồi của cuộc đời, ta gặp biết bao người, cũng đều cho duyên nghiệp mà ra cả.

Trong cuộc sống có nhiều người, mải mê đeo đuổi những chữ duyên gặp trong cuộc đời, mà không biết phân định đâu mới đích là điểm dừng của mình, để rồi suốt đời mãi đuổi đeo những bóng hình vô vọng, rồi đổ cho phận số bẽ bàng.

Vợ chồng trong giáo lý nhà Phật chính là mối duyên sâu sắc nhất mà con người có được trong cuộc đời. Có câu: Chỉ vì một ánh mắt mà phải chờ đợi 500 năm, chỉ vì kiếp này có thể vai kề vai trong giây lát đã phải đổi lấy cả ngàn năm chờ đợi. Gặp nhau trong kiếp này đã là có duyên, kiếp này có thể nên duyên vợ chồng không biết chúng ta đã phải đợi chờ bao nhiêu năm.

Do đó dù là ai cũng nhớ hãy đối xử tốt với bản thân mình, đối xử tốt với người bên cạnh mình, trân quý những gì chúng ta đang có. Có như vậy thì thiện duyên của kiếp này mới mang đến cho chúng ta phúc báo.

Bạn hãy nhớ rằng gia đình hòa thuận vạn sự hưng. Khi luôn giữ được tâm thái tĩnh lặng, thì năng lượng giữa vợ chồng sẽ lên cao nhất, sức khỏe và sự nghiệp theo đó ngày càng tốt hơn và may mắn, hạnh phúc sẽ nối đuôi nhau tới gõ cửa nhà bạn.

Theo Khoevadep