#VỀ QUÊ

37 kết quả phù hợp

Bình yên không phải điều gì đó quá xa vời

Bình yên không phải điều gì đó quá xa vời

GD&TĐ - Chiếc taxi 4 ngỗ ngụp lặn trên con đường dặt những ổ gà, ổ voi. Tôi liếc sang phía chị, tỏ vẻ ái ngại: “Lắc lư liên tục thế này có làm chị đau lưng không?”.
Ảnh minh họa/INT

Nhu cầu chính đáng

GD&TĐ - Những ngày vừa rồi, hình ảnh dòng người đội nắng, vượt mưa, rồng rắn kéo nhau về quê trên các tuyến quốc lộ... gây tác động rất lớn.
Ảnh minh họa.

Khoảng 1,3 triệu người đã dịch chuyển về quê

GD&TĐ - Do diễn biến phức tạp của Covid-19, dòng lao động từ các tỉnh phía Nam về quê đã diễn ra từ đầu tháng 7 và ồ ạt hơn vào đầu tháng 10. Theo Tổng cục Thống kê, khoảng 1,3 triệu người đã rời thành phố về quê.
Ảnh minh họa/ INT

Đội mưa gió về quê

GD&TĐ - Việc TPHCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách cho phép người dân đi lại thuận lợi hơn trước đây đã làm òa vỡ mong chờ sau nhiều tháng cầm cự trong thiếu thốn và sợ hãi vì dịch Covid-19.
Chị Vừ Thị Giống bồng trên tay đứa con nhỏ 2 tháng của mình.

Vượt đèo… về quê!

GD&TĐ - Đỉnh đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) những ngày qua trở thành điểm dừng chân trên hành trình trở về quê đầy gian nan của những người dân lao động ở miền Nam.
Lực lượng chức năng phát thực phẩm, nước uống cho người dân về quê.

Trà Vinh: Tiếp sức người dân về quê tránh dịch

GD&TĐ - Đầu tháng 10 đến nay, hàng nghìn người từ TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ trở về Trà Vinh bằng phương tiện xe máy. Hỗ trợ người dân, các tình nguyện viên, lực lượng chức năng luôn túc trực tại chốt kiểm soát 24/24.
Lực lượng chức năng TP Hà Nội tặng đồ ăn nhanh, nước uống cho người dân vùng dịch về quê.

Hà Nội giúp người vùng dịch phía Nam về quê

GD&TĐ - Để hỗ trợ người dân từ phía Nam về quê di chuyển qua địa bàn, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp từ dẫn đoàn, hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhanh, test Covid-19…