Sinh viên Campuchia tại trường Đại học Kiên Giang háo hức về nước dịp Tết

GD&TĐ - Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức đưa gần 50 sinh viên Campuchia đang học tập tại trường về nước thăm gia đình trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Trường ĐH Kiên Giang đưa sinh viên Campuchia về nước thăm gia đình nhân dịp Tết.
Trường ĐH Kiên Giang đưa sinh viên Campuchia về nước thăm gia đình nhân dịp Tết.

Theo TS Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hơn 2 năm qua các sinh viên không được về quê. Đáp ứng đề xuất, nguyện vọng của sinh viên, nhà trường đã làm việc và được UBND cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện, hỗ trợ các em được về nước an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến, vào ngày 9/2 trường sẽ đón 50 sinh viên Campuchia các khóa 1, 2 ,3 từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) và 2 sinh viên Indonesia tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về Ký túc xá Trường ĐH Kiên Giang để trở lại học tập.

Sinh viên Campuchia tại trường Đại học Kiên Giang háo hức về nước dịp Tết ảnh 1
Trường ĐH Kiên Giang tổ chức xe đưa SV Campuchia đến Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên về quê đón Tết.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên quốc tế trở về trường sẽ được test nhanh kháng nguyên Covid-19, thực hiện cách ly 3 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR trước khi tham gia học tập tập trung.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, em Kao LiLy, sinh viên Campuchia ngành Công nghệ sinh học háo hức cho biết rất vui và hạnh phúc khi được nhà trường tổ chức đưa, đón về nước sau hơn 2 năm xa cách gia đình vì dịch bệnh.

“Khi về nhà, em sẽ cùng mọi người trong gia đình sắm sửa chuẩn bị đón năm mới, thăm họ hàng và tận hưởng thời gian đáng quý này. Em cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Trường ĐH Kiên Giang đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em được về quê hương trong dịp này”, Kao LiLy chia sẻ.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.