Về nhà lúc nửa đêm, tôi sững sờ biết thân thế "người phụ nữ" đang bế con mình

Nhìn lên ban công, qua khung cửa kính, tôi lặng người khi thấy bóng một người phụ nữ tóc dài đang bế con mình.
Nhìn chồng cẩn thận đắp chăn rồi hôn con gái đầy dịu dàng, nhìn con gái mặt phúng phính ngủ mà tôi nhẹ nhõm trong lòng. Ảnh minh họa.
Nhìn chồng cẩn thận đắp chăn rồi hôn con gái đầy dịu dàng, nhìn con gái mặt phúng phính ngủ mà tôi nhẹ nhõm trong lòng. Ảnh minh họa.

Trước đây tôi luôn coi thường chồng bởi anh là đàn ông nhưng lại có tính cách như phụ nữ. Lương tháng chồng tôi khá thấp nên sau khi cưới, anh nghỉ việc để mở tiệm bánh ngọt, trà sữa bán cho học sinh. Đó cũng chính là đam mê của anh.

Trong khi đó, tôi lại có vị trí khá tốt ở một công ty nước ngoài, thường xuyên đi công tác và có mức lương cao. Vợ chồng tôi giống như đảo ngược vị trí cho nhau. Tôi thì lăn lộn bên ngoài kiếm tiền, chồng lại lo chuyện nhà cửa, bếp núc và buôn bán kiếm thêm vài đồng để tiết kiệm.

Sau khi sinh con gái, nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chồng, tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Không còn coi thường chồng nữa, tôi bắt đầu cảm thấy hạnh phúc vì mình đã chọn đúng người.

Chồng tôi chăm sóc vợ kĩ hơn cả mẹ tôi. Ngay cả việc vệ sinh cá nhân của tôi, anh cũng tự tay làm chứ không để mẹ vợ đụng tay vào. Còn việc chăm em bé thì khỏi phải bàn tới, chồng tôi làm còn tốt hơn cả tôi. Từ việc thay bỉm, tắm rửa đến massage, anh đều làm rất cẩn thận và dịu dàng. Thậm chí tôi hay đùa rằng nếu như anh có ngực, có sữa thì chắc anh cũng cho con bú chứ chẳng cần tới tôi nữa.

Sau khi nghỉ thai sản 6 tháng, tôi quay trở lại công việc và lại tiếp tục đi công tác thường xuyên. Dẫu vậy, tôi luôn cố gắng duy trì việc cho con bú. Bởi với tôi, đây là hành động kết nối tình yêu thương.

Mấy tháng trước, con bé còn nhỏ thì mọi chuyện dễ dàng hơn. Nhưng hiện tại, con bé đã hơn 10 tháng và rất bện hơi mẹ mỗi tối. Cứ phải tôi bồng, cho bú thì con mới ngủ dù ban ngày rất quấn quýt với cha.

Hôm qua, tôi trở về nhà đột ngột trong đêm sau chuyến công tác dài 3 ngày. Lẽ ra còn 1 ngày nữa tôi mới về nhưng vì nôn nóng nên tôi tách đoàn để về trước. Về tới nhà, tôi tá hỏa khi qua khung cửa kính, tôi tận mắt thấy bóng một người phụ nữ đang bế con gái đi qua đi lại trong phòng.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đến việc bị chồng cắm sừng nên cay cú lắm, thậm chí cô ta còn lấy cả váy của tôi để mặc. Khi lên phòng, tôi còn trong tư thế sẵn sàng bắt quả tang. Nhưng rồi mở cửa phòng ra, tôi chết sững khi thấy chồng mình đang mặc bộ váy maxi của vợ, đầu đội tóc giả, bế con, ru con ngủ.

Thấy tôi về đột ngột, anh cũng sững sờ rồi ra hiệu cho tôi im lặng để con ngủ. Thì ra đêm nào anh cũng phải đóng giả là tôi để ru con ngủ.

Nhìn chồng cẩn thận đắp chăn rồi hôn con gái đầy dịu dàng, nhìn con gái mặt phúng phính ngủ mà tôi nhẹ nhõm trong lòng. Đúng là hạnh phúc quá các mẹ ạ.

Nhưng bây giờ, chồng lại bảo tôi nên thu xếp công việc để dành thời gian cho con mà tôi phân vân quá. Công việc tôi đang thăng tiến, dừng lại thì rất tiếc. Có cách nào để vẫn hoàn thành công việc mà không phải xa con liên tục thế này không các mẹ nhỉ?

Theo Tổ quốc