VĐV nữ Việt Nam tăng 11kg trong 2 tuần để giành HCV SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - VĐV Đinh Thị Hương cho biết, cô buộc phải tăng 11kg một cách nhanh chóng để có thể tham dự SEA Games 32 ở nội dung Kumite 68kg nữ.
VĐV nữ Việt Nam tăng 11kg trong 2 tuần để giành HCV SEA Games

Tôi đã phải tăng 11kg để có thể tham dự hạng cân 68kg. Việc tăng cân như vậy rất khó khăn bởi dạ dày không đáp ứng được. Trước lúc cân, tôi đã phải uống 2 lít nước”, vận động viên Đinh Thị Hương chia sẻ sau khi giành Huy chương Vàng kumite nữ SEA Games 32.

Đinh Thị Hương vốn là gương mặt quen thuộc của đội tuyển Karate, Kumite hạng 50kg nữ ở hai kỳ SEA Games trước. Cô giành HCB ở SEA Games 2019, HCĐ ở SEA Games 2022. Tuy nhiên cô đã phải thay đổi hạng cân ở SEA Games này và việc Hương giành tấm Huy chương Vàng là một thành tích khó tin.

VĐV nữ Việt Nam tăng 11kg trong 2 tuần để giành HCV SEA Games ảnh 1

VĐV Đinh Thị Hương.

Trong trận chung kết, Đinh Thị Hương đã đánh bại đối thủ người Philippines Remon Villanueva với tỷ số 7-4. Dù vậy, Đinh Thị Hương cho rằng trận bán kết với đối thủ người Indonesia Ceyco Zefanya mới thực sự khó khăn.

Tôi rất vui khi hạ đối thủ nặng ký nhất người Indonesia. Trận chung kết này cũng rất căng thẳng nhưng không bằng trận trước. Vì vậy tôi nghĩ không còn điều gì để cản trở mình lấy tấm huy chương vàng”, Đinh Thị Hương cho biết.

VĐV nữ Việt Nam tăng 11kg trong 2 tuần để giành HCV SEA Games ảnh 2

Đinh Thị Hương đã giành tấm huy chương vàng thứ 4 cho đội tuyển Karate Việt Nam.

Sau các nội dung kumite cá nhân, đội tuyển Karate Việt Nam sẽ còn tham dự các nội dung kumite đồng đội vào ngày mai 8/5.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.