Món này sẽ mất của bạn khoảng 30 phút, nhưng đảm bảo với bạn rằng sẽ ăn rất ngon. Hình thức món ăn rất đẹp mắt, nguyên liệu dễ kiếm, vị mát nhẹ dễ ăn làm ưu điểm của món ăn này.
Nguyên liệu làm trứng hấp tôm đậu phụ
3 quả trứng
150g thịt tôm (đã bóc vỏ)
1 hộp đậu phụ tươi/đậu hũ non
1 muỗng canh dầu ăn
Muối, hạt tiêu, hành lá
Cách làm trứng hấp tôm đậu phụ
Đậu phụ tươi thái con cờ, tôm thái nhỏ (chỉ để lại khoảng 3 con, bổ đôi dọc theo sống lưng để trang trí), hành lá thái nhỏ.
Ướp tôm với 1/2 thìa canh dầu ăn, hạt tiêu, muối - để trong 10 phút cho ngấm.
Đập trứng ra bát, đánh tan lòng đỏ cùng dầu ăn, muối và một ít nước.
Trong 1 chiếc đĩa sâu lòng, đổ đậu phụ tươi, tôm vào lẫn nhau rồi dàn đều ra đĩa.
Đổ trứng đã đánh vào và nhớ phải hớt hết bọt trứng (cách tốt nhất là bạn đổ trứng vào đĩa qua một cái vá lọc.
Đậy kín đĩa rồi cho vào hấp trong khoảng 12-15 phút cho trứng chín.
Khi món ăn đã chín, bạn lấy ra khỏi lồng hấp và rắc hành lá thái nhỏ lên trên là được.
Món này ăn còn nóng sẽ rất thơm ngon. Tuy nhiên nếu bạn thích để nguội ăn cho mát cũng được.