rssheader

14/04/2021

Vợ tỷ phú giàu nhất châu Á không bao giờ đi một đôi giày đến lần thứ 2

06/06/2020, 01:02 GMT+07 | Văn hóa
Vợ tỷ phú giàu nhất châu Á không bao giờ đi một đôi giày đến lần thứ 2

Nắm trong tay khối tài sản ròng 55,8 tỷ USD, Mukesh Ambani đã soán ngôi Jack Ma để trở thành người giàu nhất châu Á từ tháng 4/2020. 

Tỷ phú Ấn Độ sở hữu công ty dầu khí lớn thứ 6 thế giới và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ viễn thông. Theo SCMP, đứng sau thành công của ông Mukesh Ambani, không thể không kể đến người vợ tài sắc của tỷ phú này - bà Nita Ambani. Vợ chồng tỷ phú kết hôn năm 1985 và hiện có 3 con (2 trai, 1 gái).

Không trực tiếp tham gia vào công việc kinh doanh cùng chồng, song bà Nita được cho là người góp phần tạo dựng hình ảnh tích cực cho tỷ phú Ấn Độ trong mắt công chúng. 

"Đệ nhất phu nhân" nhà Ambani đồng sở hữu đội cricket Mumbai Indians nổi tiếng, có nhiều đóng góp trong việc cải thiện sức khỏe, giáo dục ở vùng nông thôn Ấn Độ thông qua các hoạt động từ thiện.

Vợ ông Ambani sinh ra trong một gia đình trung lưu ở miền Tây Ấn Độ. Bà từng là vũ công Bharatanatyam (vũ điệu lâu đời nhất Ấn Độ). Tuy có xuất thân bình thường, bà Nita nhận được sự tín nhiệm của bố chồng, ông Dhirubhai Ambani, và sớm trở thành bà chủ của gia đình Ambani ở tuổi 23.

Bà Nita hiện là hiệu trưởng trường quốc tế Dhirubhai Ambani, đồng thời là chủ tịch của Reliance Foundation - tổ chức từ thiện trực thuộc tập đoàn Reliance Industries của chồng. 

Năm 2017, bà nhận giải thưởng Rashtriya Khel Protsahan danh giá từ Tổng thống Ấn Độ vì những đóng góp của Reliance Foundation trong lĩnh vực giáo dục, sức khỏe.

Bà Nita rất yêu thích thể thao và cho biết bản thân tập luyện thể dục, thể thao mỗi ngày. Ngoài môn cricket và khiêu vũ cổ điển, vợ tỷ phú Ambani còn tập yoga và bơi lội. 

Theo đuổi lối sống lành mạnh, bà Nita còn là tín đồ của những chế độ ăn kiêng, giữ dáng. Nhờ vậy, bà từng giảm được 40 kg sau khi sinh con thứ 3 và hiện ngoài 55 tuổi vẫn sở hữu vóc dáng thon gọn.

Năm 2011, bà Nita từng chia sẻ bản thân gặp nhiều khó khăn lúc mới về nhà chồng. Năm 23 tuổi, bà từng được bác sĩ chẩn đoán không thể mang thai. Tuy nhiên, qua 7 năm chạy chữa, cuối cùng, bà Nita cùng chồng đã đón tin vui khi chào mừng cặp song sinh, con gái Isha và con trai Akash, đầu lòng. 

Sau đó 4 năm, họ có thêm con trai út Anant. Trong mắt các con, bà Nita là người mẹ nghiêm khắc nhưng luôn hết mực thương yêu con cái.

Là bà chủ của gia tộc giàu nhất châu Á, bà Nita cũng nổi tiếng với lối sống xa xỉ, sang chảnh. Theo SCMP, một trong những thói quen nổi tiếng của vợ đại gia Ấn Độ là không bao giờ đi một đôi giày đến lần thứ 2. 

Bộ sưu tập giày của bà Nita lên đến hàng trăm đôi đều thuộc những thương hiệu cao cấp như Padro, Jimmy Choo, Marlin...


Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm