rssheader

19/09/2021

Tượng Nữ thần tự do "phiên bản lỗi" ở Sa Pa bị chê quá xấu, chủ nhân bức tượng nói gì?

Tuệ An - 21/04/2021, 15:22 GMT+07 | Văn hóa
Tượng Nữ thần tự do "phiên bản lỗi" ở Sa Pa bị chê quá xấu, chủ nhân bức tượng nói gì?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bức tượng Nữ thần Tự do phiên bản "fake" trong khu du lịch ở Sa Pa, với biểu cảm khá... hài hước. Bên cạnh những ý kiến cho rằng bức tượng mang lại tính giải trí cao, nhiều người nêu quan điểm đây là một sự sao chép thiếu thẩm mỹ, quá xấu,...

Liên quan đến việc này, trao đổi trên báo chí, bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, lãnh đạo thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ "tượng Nữ thần tự do đột biến” này cùng nhiều khu du lịch tự phát khác, tập trung vào vấn đề  xây dựng và đầu tư có đúng theo quy định hay không để từ đó có phương án xử lý.

Về bức tượng, chủ cơ sở check-in Ansapa tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai - cho biết trên báo chí: Điểm du lịch này là giấc mơ của tôi. Tôi như ông bố nghèo khó mãi không sinh được đứa con trai, đến khi sinh hạ thì có biết đâu nó là quỷ sứ. Sinh con có ai không muốn con mình xinh đẹp, ai chẳng muốn "thân em vừa trắng lại vừa tròn", nhưng "rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn".

Những người thợ địa phương làm cho tôi tay nghề chỉ có thế. Nhưng xấu đẹp còn do mắt nhìn từng người. Nên thấy mọi người ném đá nhiều quá thì tôi rất đau lòng".

Được biết, bức tượng Nữ thần Tự do này nằm trong điểm check-in có tên AnSaPa, rộng khoảng 2ha, thuộc sở hữu của một người dân địa phương, ở tổ 4, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa.

Bức tượng Nữ thần Tự do có chiều cao khoảng 30m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép. 

Trên Fanpage, AnSaPa quảng cáo hấp dẫn như giúp du khách "đi vòng quanh thế giới" chỉ với 1 chiếc vé vào cửa, sở hữu nhiều công trình kiến trúc "thiết kế vô cùng chi tiết chắc chắn không làm bạn thất vọng".

Địa điểm này còn có nhiều nơi để chụp hình sống ảo như đường hoa Nhật Bản, khu Phố cổ Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa, tháp nghiêng Pisa (Ý), tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), bể bơi vô cực, làng cổ Việt Nam...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm