rssheader

23/06/2021

Trịnh Sảng thân bại danh liệt và quyền năng của khán giả

25/01/2021, 21:01 GMT+07 | Văn hóa
Trịnh Sảng thân bại danh liệt và quyền năng của khán giả 1
Trịnh Sảng thân bại danh liệt vì scandal
Cô vướng phải scandal nhờ người mang thai hộ và bỏ rơi hai người con. Bê bối lần này khiến nữ diễn viên nổi tiếng có thể thân bại danh liệt.

Lùm xùm thuộc phạm trù đạo đức của Trịnh Sảng lập tức khiến công chúng phẫn nộ.

Ngay khi có thông tin nổ ra, dư luận đã kịch liệt tẩy chay, “tấn công” vào các nhãn hàng quảng cáo cô làm đại diện, các chương trình, phim ảnh có nữ diễn viên tham gia. Cuộc tẩy chay này nhanh chóng có hiệu quả khi Trịnh Sảng trở thành diễn viên đầu tiên của Trung Quốc bị cơ quan quản lý ban lệnh “phong sát”.

Theo đó, hàng loạt bộ phim, chương trình truyền hình có Trịnh Sảng tham gia trước đây (dù vai chính hay vai phụ) phải gỡ bỏ khỏi các nền tảng, trong đó có những bộ phim đình đám như: “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, “Cổ kiếm kỳ đàm”, “Cùng ngắm mưa sao băng”… Các bộ phim, chương trình có cô tham gia mà chưa phát sóng có nguy cơ “đắp chiếu” vô thời hạn.

Ngoài ra, hàng loạt nhãn hàng, thương hiệu đang hợp tác cùng Trịnh Sảng cũng làm việc hết tốc lực để gỡ bỏ hình ảnh của cô khỏi các poster quảng cáo.

Theo Sina, Trịnh Sảng có khả năng phải bồi thường các hợp đồng với con số lên tới hơn 200 triệu nhân dân tệ (hơn 30 triệu USD).

Tuy nhiên, theo thông tin mới của truyền thông Trung Quốc, nữ diễn viên thực chất phải đền bù hơn 900 triệu nhân dân tệ (gần 140 triệu USD). Con số này chưa được xác thực nhưng có thể thấy Trịnh Sảng đang phải trả một cái giá rất đắt và cũng khó có cơ hội trở lại làng giải trí.

Từ vụ Trịnh Sảng, nhìn về showbiz Việt mới thấy khán giả còn quá… hiền. Dân mạng hay dùng từ “tẩy chay nửa vời” cho khán giả Việt bởi trước đây, nhiều ngôi sao dính bê bối nhưng các cuộc kêu gọi tẩy chay đều rộ lên một thời gian ngắn rồi lắng xuống, hầu như ít có kết quả.

Điểm lại, từng có nhiều ngôi sao như: Hồ Ngọc Hà, Kiều Minh Tuấn, Hương Giang… đã trải qua một số “sóng gió” bởi scandal của mình. Hồ Ngọc Hà đã có lúc bị một số nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo vì ồn ào tình ái, hay các nhãn hàng và chương trình có Hương Giang tham gia bị ảnh hưởng đôi chút, nhưng sau đó lại bình thường khi khán giả nguôi dần.

Tuy nhiên, việc Hương Giang dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian và hạn chế xuất hiện ở các chương trình gần đây cũng cho thấy, công chúng Việt đang dần biết tận dụng “quyền năng” của mình. Họ có thể đưa một nghệ sĩ bất kỳ lên cao, cũng có thể đưa họ xuống địa ngục. Chỉ có điều, quyền năng ấy được sử dụng ở mức độ nào và có đi đến cùng hay không.

Theo baogiaothong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm