rssheader

16/05/2021

Triển lãm tranh: “Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - Cuộc đời và Thi ca“

Hiền Anh - 29/11/2019, 06:01 GMT+07 | Văn hóa
Khán giả đến dự triển lãm "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - cuộc đời và Thi ca".  Khán giả đến dự triển lãm "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - cuộc đời và Thi ca".

Đây là sự kiện kỷ niệm 220 năm ngày sinh của Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - “Mặt trời thi ca Nga”. Đây cũng là sự kiện được tổ chức rộng rãi vào năm 2019.

Triển lãm tái hiện lại cuộc sống và sự nghiệp của Pushkin, từ thời thơ ấu cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng.

Hình ảnh về những “Người đương thời” của Pushkin – người cùng chí hướng văn chương với ông, bạn bè cũng như kẻ thù cũng được trưng bày ở triển lãm này.

Bức tranh  St Petersburg Quảng trường Thượng Viện, Đài tưởng niệm protr Đại đế 1825.

Quang cảnh thành phố Matxcơva, St.Petersburg, Tsarskoe Selo (Làng hoàng thôn) và các thôn trang của Nga tái hiện lai cho người tham quan một hình ảnh nước Nga trong thời kỳ Pushkin.

Phát biểu tại cuộc triển lãm, giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya chia sẻ: “TTKH&VH Nga tại Hà Nội thật vinh dự được tổ chức sự kiện này. Thông qua sự kiện này tôi cũng như những người con của Cộng hòa Liên bang Nga ở Việt Nam cũng như những người con Việt Nam đã từng sống ở Nga như được sống lại “Những ngày Matxcơva tại Hà Nội”. Để sự kiện thành công tốt đẹp như ngày hôm nay, phải kể đến vai của các nhà nghiên cứu Pushkin của Việt Nam trong việc thúc đẩy ngôn ngữ và văn hóa Nga tại Việt Nam. Hơn nữa, việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin và các bảo tàng hàng đầu của Thủ đô Việt Nam càng làm tăng thêm sự phát triển ngôn ngữ và văn hóa Nga.

Triển lãm "Nhà thơ Nga vĩ đại A.S. Pushkin - cuộc đời và Thi ca"  lcuốn hút nhiều người mến mộ.
Cùng chia sẻ về “Mặt trời thi ca Nga”, Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky đã nói về cuộc đời và sáng tác của nhà thơ vĩ đại; Giới thiệu các tài liệu triển lãm với hình ảnh những người cùng thời với Pushkin: Các nhà văn, quân nhân, chính khách, những người thân quen và bạn bè; các cảnh thành phố của Nga như Matxcơva, St. Petersburg và Tsarskoye Selo cho chúng ta khái niệm về nước Nga trong một phần ba đầu thế kỷ XIX.

Nhân dịp này, Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Quốc gia A.S. Pushkin V.V. Polyansky đã thảo luận với các đồng nghiệp Việt Nam về khả năng thiết lập quan hệ đối tác và tổ chức các sự kiện chung cho năm tới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/11 đến hết ngày 8 tháng 12 (9.00-19.00 vào các ngày trong tuần; 10:00-17.00 vào cuối tuần).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm