rssheader

22/10/2020

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 28/12/2018, 07:00 GMT+07 | Văn hóa
Tin văn hóa

Ra mắt nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký

Tối 29/12, tại Nhà hát TPHCM, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM biểu diễn nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký. Vở Nhạc kịch được dàn dựng dựa trên nội dung tác phẩm văn học của nhà văn Tô Hoài. Ê kíp thực hiện nhạc kịch cố gắng chuyển tải những thông điệp thực tiễn, gần gũi đời sống hiện đại như: Chủ nghĩa “xê dịch” của các bạn trẻ hiện nay, thông điệp cảnh báo thiên nhiên bị tàn phá, những mâu thuẫn trong xã hội... Đây cũng là nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam được viết theo phong cách âm nhạc musical broadway - loại hình sân khấu kết hợp kỹ xảo, nghệ thuật thị giác hiện đại với nghệ thuật nhạc kịch được phổ thông hóa; kết hợp nhiều loại âm nhạc khác nhau như Pop, Rock, Jazz, âm nhạc dân gian và cổ điển.

Trình diễn thời trang tơ lụa và thổ cẩm Lâm Đồng

Chương trình trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Lâm Đồng vừa diễn ra tại khu vực hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt). Với chủ đề về hoa Đà Lạt, các người mẫu đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các nữ sinh Đà Lạt và người mẫu địa phương đã giới thiệu những bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế trên chất liệu lụa Bảo Lộc và thổ cẩm của người dân tộc K’Ho, Châu Mạ.. Sự kiện được kỳ vọng tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa người dân làng nghề, các doanh nghiệp sản xuất, dệt may, nhà thiết kế… góp phần thúc đẩy ngành trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa của tỉnh Lâm Đồng phát triển.

Triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội lần 5

Quy tụ 26 nhà điêu khắc của Việt Nam, triển lãm điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội lần 5 đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Sự kiện được tổ chức luân phiên 2 năm một lần có vai trò khá quan trọng trong đời sống mĩ thuật. Các tác phẩm mới năm nay được thực hiện trên chất liệu khá phong phú nhưng chủ yếu là kim loại (nhôm -đồng - sắt - inox) . Chất liệu gỗ, đá truyền thống hoặc tổng hợp đương đại ít hơn. Khuynh hướng ưa chuộng kim loại dường như hướng vào đời sống đô thị hào nhoáng và “máy móc”, vào dòng chảy hội nhập với điêu khắc quốc tế. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn điều làm nên giá trị lớn nhất của triển lãm là sự phong phú những khác biệt của mỗi cá nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm