rssheader

22/09/2021

Thực hư thông tin Hoài Linh bị đề nghị thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và cấm sóng

Tuệ An - 29/05/2021, 18:49 GMT+07 | Văn hóa

Khi những lùm xùm xung quanh nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thì mới đây trên mạng xã hội đã bất ngờ lan truyền hình ảnh chụp lại tờ công văn được cho là của Thanh tra Bộ văn Hóa - Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh có nội dung liên quan đến nam danh hài.

Hình ảnh công văn có nội dung: "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh".

Đơn xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh khiến cư dân mạng xôn xao.

Thông tin này ngay lập tức thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng đặc biệt là các fan của nam nghệ sĩ hài. Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ trước tính xác thực của văn bản trên.

Được biết sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn này đến Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trao đổi với báo chí về đơn thư trên vào trưa 29/5, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết ông có biết đơn đó. Tuy nhiên, việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật.

Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Phản hồi VietNamNet, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, cho biết hiện chưa tiếp nhận đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh. "Có thể đơn ngoài Bộ chưa chuyển đến chúng tôi. Khi nắm thông tin, chúng tôi mới trả lời chính thức được", ông nói.

Hoài Linh đang vướng phải những lùm xùm xung quanh số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện đồng bào miền Trung.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải lùm xùm trong việc chậm giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng được quyên góp từ nhà hảo tâm để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung trong đợt thiên tại lũ lụt vừa qua.

Việc chậm chễ này được Hoài Linh giải thích do dịch bệnh, đã khiến nhiều người không đồng tình, thậm chí lên tiếng chỉ trích ngược lại nam danh hài.

Có thể thấy, sau sự việc này tên tuổi tuổi cũng như hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh đang mất điểm nghiêm trọng trong lòng công chúng, đặc biệt là những người dân miền Trung đang mòn mỏi chờ đợi số tiền ủng hộ từ thiện của các mạnh thường quân để phần nào vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn và thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào gày 10/1/2016. Nam danh hài là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu, bỏ qua một số tiêu chí như số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm