rssheader

23/06/2021

Sóc Trăng: 7 nhà giáo đạt giải Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật

Xuân Lương - 07/10/2020, 12:04 GMT+07 | Văn hóa
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả. Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả.

Sau thời gian phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 113 tác phẩm dự thi, trong đó có 38 tác phẩm ca khúc của 21 tác giả, 75 tác phẩm ký văn học của 59 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi dự thi.

Đây là năm thứ 3 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật ở hai thể loại là ca khúc và ký văn học. So với 2 năm trước, cuộc thi năm nay với chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” đạt kết quả cao khi có 113 tác phẩm, trong đó có 38 tác phẩm ca khúc, 75 tác phẩm ký văn học.

Bên cạnh các tác giả trong tỉnh, còn có nhiều tác giả ở các tỉnh ngoài gửi tác phẩm dự thi. Điều đó cho thấy sức lan toản của cuộc thi là rất lớn.

Các tác phẩm đã phản ánh chân thực, xúc động con người Sóc Trăng và những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ. Cuộc thi khép lại nhưng âm hưởng vẫn còn vang vọng, có sức lan tỏa, động viên rất lớn.

Kết quả, BTC đã trao 19 giải thưởng cho 19 tác phẩm của 17 tác giả. Trong đó, ở thể loại ca khúc, tác giả Sơn Ngọc Hoàng (Khoa Văn hóa nghệ thuật, trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng) đạt giải Nhất với tác phẩm “Chung một niềm tin”;

2 giải Nhì được trao cho tác giả Huỳnh Văn Hạnh (tỉnh Bến Tre) với ca khúc “Mênh mông tình Bác” và tác giả Nguyễn Văn Lệ (Khoa Văn hóa nghệ thuật, Trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng) với tác phẩm “Dệt mùa xuân yêu thương”;

Giải Ba được trao cho tác giả Trần Thanh Toàn (tỉnh Cà Mau) với tác phẩm “Lời Bác mãi trong tim” và tác giải Lai Đăng Khoa (tỉnh Sóc Trăng) với tác phẩm “Tôi yêu người lính quân hàm xanh” cùng 5 giải Khuyến khích.

Ở thể loại ký văn học, không có giải Nhất; hai giải Nhì thuộc về tác giả Quách Tấn Thuần (Trường THCS Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) với tác phẩm “Ông Bí thư cơ động” và tác giả Nguyễn Bạch Nhạn (Trường THPT Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) với tác phẩm “Người đánh thức những trái tim”;

Hai giải Ba được trao cho tác giả Quách Tấn Thuần (THCS Thới An Hội) với tác phẩm “Vết chân trần” và tác giả Huỳnh Thị Dược (Trường THCS Phú Tân, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) với tác phẩm “Hương hoa quỳnh” và 5 giải Khuyến khích.

Trong số 19 tác phẩm đạt giải lần này, có  9 tác phẩm của 7 tác giả là nhà giáo đang công tác tại các trường học ở tỉnh Sóc Trăng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm