rssheader

17/04/2021

Sau đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín đã có xe hơi, sắp có nhà và cửa hàng mới

Tuệ An - 07/04/2021, 07:59 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Thương Tín. Nghệ sĩ Thương Tín.

Cuối tháng 2/2021, thông tin nghệ sĩ Thương Tín phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp, được chẩn đoán bị đột quỵ, suy nhược cơ thể nhưng không muốn ở lại bệnh viện quá lâu vì điều kiện kinh tế eo hẹp đã khiến không ít anh chị em đồng nghiệp cùng người hâm mộ nam tài tử “Biệt động Sài Gòn” xót xa.

Đã có nhiều mạnh thường quân cả trong và ngoài nước dang tay ủng hộ, giúp đỡ ông sau khi hay tin.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cùng nhiều bạn bè nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi và ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín về mặt tài chính nhằm giúp đỡ đàn anh phần nào vơi bớt khó khăn, trang trải cuộc sống.

Sau khi ra viện, nghệ sĩ Thương Tín đã được một người hâm mộ tặng cho chiếc xe hơi đắt tiền. Được biết, chiếc ô tô là này của một người bạn sẽ sang Canada định cư nên tặng lại để giúp ông thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.

Với chiếc xe này, nghệ sĩ Thương Tín đã mang đi sửa chữa lại rồi cho thuê để hàng tháng có thêm thu nhập ổn định.

Đồng thời, nghệ sĩ Thương Tín còn nhận được khoảng 800 triệu đồng, đây là số tiền mà các mạnh thường quân và khán giả quyên góp, ủng hộ gửi trực tiếp vào tài khoản vợ ông cũng như tài khoản của nữ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi.

Với số tiền này, vợ chồng Thương Tín dự định sẽ xây một căn nhà và mở tiệm tạp hóa để kiếm kế sinh nhai hàng ngày.

Vậy là sau nhiều năm phải đi ở nhờ, ở thuê, cuối cùng vợ chồng nam diễn viên cũng sắp có được mái ấm của riêng mình.

Nói về dự định xây nhà, mở tiệm tạp hóa nhỏ, vợ nghệ sĩ Thương Tín tâm sự: "Nhà cửa thì chắc chắn phải làm rồi, nhưng tôi phải coi ngày đàng hoàng. Hiện tại, tôi cũng chưa biết tháng nào để xây. Tôi cũng dựa trên số tiền đang có để xây, nhưng nhiều lúc lại sợ có những chi phí phát sinh khác".

Cô cũng chia sẻ thêm: "Sau này, khi anh Tín càng già thì tôi sẽ khổ hơn. Tại vì khi con lớn, chi phí học tập cũng cao. Mà anh Tín thì sức khỏe càng cao chứ đâu thể trẻ mãi để phụ giúp mình.

Nhưng dù người đàn ông có làm được hay không thì vợ chồng hiểu nhau, chia sẻ với nhau mình cũng mừng, có đỡ hơn không. Bây giờ thấy anh Tín ổn định sức khỏe tôi mừng".

Hiện sức khoẻ nghệ sĩ Thương Tín đã ổn định, cuộc sống tốt hơn trước đây rất nhiều.

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín, sinh năm 1956. Ông là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Việt trong những năm 1980-1990 với gia tài gần 200 bộ phim như Săn bắt cướp, Biệt động Sài Gòn, Chiến trường chia nửa vầng trăng, Ván bài lật ngửa...

Đặc biệt vai diễn trong Biệt động Sài Gòn của Thương Tín để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Ở thời kỳ hoàng kim, nghệ sĩ Thương Tín liên tục góp mặt trong nhiều bộ phim, lịch quay kín hết cả ngày, tại thời điểm đó nam diễn viên phủ sóng rộng khắp các màn ảnh, với tiếng tăm lẫy lừng và dường như có tất cả nhưng vì mải mê rong chơi, không biết giữ mình đã vướng vào những cuộc chơi đỏ đen khiến ông dường như mất tất cả, nhận nhiều tai tiếng và sự thất vọng của khán giả.

Hiện tại, bước sang tuổi xế chiều, ông có cuộc sống khá vất vả, phải bươn chải làm mọi công việc để lo cho gia đình. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm