rssheader

05/03/2021

Sao Việt hào hứng sắm vàng ngày vía Thần Tài, có người còn mua cả trăm cây

Tuệ An - 21/02/2021, 22:31 GMT+07 | Văn hóa

Theo truyền thuyết xưa để lại, Thần Tài là vị thần sống trên trời, trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.

Khi vị Thần Tài đi lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài vào ăn. Quán ăn này trước đó rất vắng khách nhưng từ khi Thần Tài vào ăn bỗng dưng khách ra vào tấp nập. Để ý thấy điều này, ông chủ quán đã giữ ông lão ở lại để việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Sau một thời gian Thần Tài bắt đầu nhớ lại được mọi chuyện và trở về trời. Ngày ông trở về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng. Vì vậy, dân gian xem ngày 10 tháng Giêng là ngày  vía Thần Tài.

Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào chủ nhật ngày 21/2 dương lịch (tức ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch). Nhân dịp này, nhiều sao Việt đã tranh thủ đi mua vàng cũng như gửi lời chúc may mắn, thành công tới người hâm mộ.

Ngọc Trinh hào hứng khoe được tặng thêm 1 cây vàng nhân ngày vía Thần Tài. Trước đó, nữ hoàng nội y đã khoe nhận được 700 USD và 2 cây vàng trước ngày Thần Tài một hôm.
Ca sĩ Văn Mai Hương cũng chia sẻ hình ảnh sắm vàng nhân ngày vía Thần Tài: "Trộm vía, dịp này ai cũng nên mua chút vàng cầu may nhé mọi người. Hương sợ đông vào ngày đó nên tranh thủ mua trước. Qua ngày mùng 6 đến mùng 10 thì đều hợp ngày để mua vàng Thần Tài. Năm mới chúc tất cả mọi người cùng phát tài nhé, nhớ phải mua chút vàng đầu năm nha".
MiDu cũng không chịu "ngồi yên" vào ngày này. Cô nàng chia sẻ: "Ngày vía Thần Tài lấy mấy thỏi vàng xinh xinh ra đếm lấy hên".
Đặc biệt, xét về độ chịu chi và chịu chơi trong ngày vía Thần tài không thể không nhắc tới cô nàng Đoàn Di Băng. Theo như chia sẻ, cô nàng này đã mua 100 cây vàng tương đương 4kg để cầu may.
Vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng dành những lời chúc tốt đẹp tới mọi người nhân ngày vía Thần Tài: “Mùng 10 gia đình tụi mình khai trương... xin vía Thần Tài, cầu mong mọi điều thuận lợi, bình an. Chúc mọi người năm mới sức khoẻ, thành công, may mắn ngập tràn và mọi điều suôn sẻ nhé”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm