rssheader

02/03/2021

Sai sót đáng tiếc của GS Xoay trong số mở màn Ai là triệu phú 2021

Phạm Hiền - 10/01/2021, 11:26 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh: 24h. Ảnh: 24h.

Nhắc tới Đinh Tiến Dũng, nhiều khi khán giả chỉ nhớ tới tên nhân vật “Giáo sư Xoay”, “Cù Trọng Xoay” của chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay nổi tiếng, một hình tượng nhân vật truyền hình để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người xem trong chương trình Thư giãn cuối tuần trên VTV3 trước đây.

Mới đây, "Giáo sư Xoay" đã trở lại với vài trò MC khi là người dẫn mới của Ai là triệu phú 2021 thay cho nhà báo Phan Đăng. Trong số dẫn đầu tiên, anh đã để lại nhiều ấn tượng.

Đáng chú ý, số đầu tiên của “Ai là triệu phú” trong năm mới 2021 diễn ra hôm 5/1, cũng là số đầu tiên mà MC Nguyễn Tiến Dũng dẫn chương trình đã có người trả lời được 14/15 câu hỏi.

Bên cạnh đó, cũng có những sai sót được khán giả hâm mộ sau khi xem chương trình thắc mắc. Ở câu hỏi số 3 dành cho người chơi Đăng Khoa: "Loài chim nào sau đây có thể bắt chước được tiếng người?". 4 đáp án để Đăng Khoa lựa chọn là chích bông, họa mi, quạ và vẹt. Trong câu hỏi này, anh nhanh chóng đưa ra câu trả lời là vẹt và được MC công nhận là đáp án đúng. 

Ngay sau khi phát sóng, câu hỏi này gây tranh cãi trong dư luận khi có nhiều khán giả cho rằng trong câu hỏi số ba này, đáp án có hơn 1 loài chim có thể bắt chước tiếng người, đó là quạ và vẹt. Đã có nhiều tài liệu chứng minh điều này. Nếu gõ kết quả tìm kiếm "quạ nói tiếng người" lập tức ra rất nhiều kết quả.

Trên thực tế, vào năm 2014, dân tình cũng từng trầm trồ về những con quạ "thành tinh" biết nói tiếng người, thậm chí hát Quốc ca ở Hải Phòng.

Tuy nhiên, theo format chương trình, mỗi câu hỏi chỉ tồn tại một câu trả lời đúng, do đó, câu trả lời của Khoa không sai, sai sót ở đây được khán giả chỉ ra rằng là ở các đáp án đưa ra gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, trong chương trình Ai là triệu phú "mở màn" cho năm 2021, khán giả còn tìm ra thêm một điểm sai sót nữa đó là phần lời dẫn trước khi bước vào câu số 15.

Cụ thể, khi Đăng Khoa liên tiếp trả lời được 14 câu hỏi, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng. 

Nam phượt thủ Trần Đăng Khoa gây sốt mạng xã hội khi là người chơi "mở hàng" cho Ai là triệu phú trong số đầu tiên của năm 2021. 

Bắt đầu vào câu 15, Đăng Khoa quyết định trả lời không do dự. Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng. Tuy nhiên với nội dung liên quan đến chủ đề văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu đồng và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Đăng Khoa cho biết, anh không hối hận vì đã quyết định trả lời câu số 15 dù bản thân không nắm chắc đáp án. Bởi anh quan niệm, cuộc đời là những chuyến phiêu lưu nên sẽ chơi tới bến.

Cũng chính lúc này, ở câu hỏi số 15, trước khi vào câu hỏi, "Giáo sư Xoay" dẫn thông tin cho khán giả rằng: "Tính đến thời điểm chỉ có 2 người làm được điều này. Người trước bạn là anh Lê Anh, diễn ra cách đây đúng một giáp, ngày 9/9/2008. Bạn là người thứ 2".

Ngay sau khi chương trình này phát sóng, nhiều khán giả cũng đã "soi" ra được tình tiết khá thú vị cho rằng "Giáo sư Xoay" đã thiếu sót và đưa ra dẫn chứng chứng minh rằng Trần Đặng Đăng Khoa là người thứ 3 chứ không phải thứ 2. Bởi trước đó, người thứ 2 chạm đến câu số 15 là trong chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày 20/11.

Trong số đặc biệt kỷ niệm ngày 20/11 ấy đã có một màn chơi khá thú vị khi một người chơi được "thử sức" cùng với người thân đã tạo thành một cặp người chơi. Cụ thể, anh Đào Hồng Vũ là giáo viên trường THCS Yên Biên, Hà Giang là người chơi chính. Trong số phát sóng này, anh Vũ đã được sự trợ giúp đặc biệt từ đồng nghiệp cũng chính là cô giáo của mình là cô Bùi Thị Hà Thanh và xuất sắc trở thành chủ nhân thứ 2 của tấm séc 80 triệu từ chương trình Ai là triệu phú.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm