Người "mở hàng" cho "Ai là triệu phú" đầu năm mới gây sốt

GD&TĐ - Số đầu tiên của “Ai là triệu phú” trong năm mới 2021, cũng là số đầu tiên mà MC Nguyễn Tiến Dũng dẫn chương trình đã có người trả lời được 14/15 câu hỏi.
Phượt thủ Trần Đăng Khoa trả lời câu hỏi thứ 15 của Ai là triệu phú.
Phượt thủ Trần Đăng Khoa trả lời câu hỏi thứ 15 của Ai là triệu phú.

Vào tối 5.1, nam phượt thủ Trần Đăng Khoa gây sốt mạng xã hội khi là người chơi "mở hàng" cho Ai là triệu phú trong số đầu tiên của năm 2021. Đồng hành với anh là MC mới của chương trình Nguyễn Tiến Dũng (hay còn gọi giáo sư Cù Trọng Xoay).

Tại chương trình, Đăng Khoa liên tiếp trả lời được 14 câu hỏi, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng. Đến câu 15, Đăng Khoa đã quyết định trả lời không do dự. Anh là người đầu tiên trong lịch sử Ai là triệu phú quyết trả lời đến câu cuối cùng. Tuy nhiên với nội dung liên quan đến chủ đề văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu đồng và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Mặc dù vậy, Đăng Khoa cho biết, anh không hối hận vì đã quyết định trả lời câu số 15 dù bản thân không nắm chắc đáp án. Bởi anh quan niệm, cuộc đời là những chuyến phiêu lưu nên sẽ chơi tới bến.

Trần Đặng Đăng Khoa từng biết đến là phượt thủ đã vượt qua hơn 8000km để vòng quanh thế giới trong 1111 ngày. Anh truyền cảm hứng du lịch, sống tích cực đến cho mọi người.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1.6.2017. Anh thực hiện chuyến đi qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tháng 4.2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Đây cũng chính là số đầu tiên, MC của Ai là triệu phú có sự thay đổi. Trước đó, Phan Đăng là người dẫn chương trình thay thế cho Lại Văn Sâm về hưu. Sau thời gian gắn bó, MC Phan Đăng chia tay chương trình vì những kế hoạch cá nhân. Nguyễn Tiến Dũng, được khán giả quen với cái tên GS Cù Trọng Xoay đã đảm nhận vị trí dẫn chương trình.