rssheader

27/10/2020

Quyến rũ Muồng vàng

Trịnh Chu - 10/10/2019, 13:11 GMT+07 | Văn hóa
Muồng nhuộm vàng cả một góc trời Di Linh Muồng nhuộm vàng cả một góc trời Di Linh

Trong tiết Thu mát mẻ, nắng dịu, gió khẽ, những chùm hoa Muồng vàng óng ánh bung nở hết mình, tạo thành một khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng.

Trên con đường dẫn vào Trại phong Di Linh, nơi có cây Muồng mọc hoang nhiều nhất ở cao nguyên Di Linh, hoa nở vàng rực cả một góc trời, làm mê mẩn tâm hồn bao du khách.

Chị Nguyễn Hải Âu, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Cứ vào mùa Muồng nở hoa, tôi lại cùng nhóm bạn thân rủ nhau về đây chiêm ngưỡng, chụp hình làm kỷ niệm.

Sắc vàng óng ả của hoa Muồng thật đẹp mê ly. Giữa nền trời cao nguyên xanh biếc, những chùm hoa vàng như càng rực rỡ hơn dưới ánh nắng mùa Thu. Thật thanh bình và lãng mạn!”.

Quả là vậy, hoa Muồng nở đã làm đẹp thêm đất trời cao nguyên. Trong những ngày có hoa Muồng nở rộ, nhìn từ xa, con đường dẫn vào Trại phong Di Linh như một dải lụa vàng được bao phủ bởi sắc hoa Muồng sặc sỡ, khiến du khách và cả người dân địa phương mải mê ngắm nhìn, không nỡ rời đi.

Rất nhiều du khách khi đến với Di Linh đã chọn nơi đây để tham quan, check-in, khám phá. Theo người dân địa phương, tháng 10 là tháng hoa Muồng đẹp nhất.

Tuy nhiên, hoa chỉ nở trong khoảng 1 tuần rồi tàn khá nhanh. Nắm bắt được đặc điểm này, các tay săn ảnh đẹp chẳng bỏ lỡ cơ hội, nhanh chóng tìm về mảnh đất Di Linh, tranh thủ bấm máy để lưu lại những tấm hình đẹp nhất từ những chùm hoa Muồng rung rinh trong nắng Thu.

Hoa Muồng nở rộ thu hút bao ánh nhìn 
Du khách chụp lại những tấm hình thật đẹp làm kỷ niệm cho mình về một mùa hoa 
 Lưu giữ khoảnh khắc một mùa hoa Muồng 
  Chị Hải Âu đến Di Linh chỉ để chiêm ngưỡng hoa Muồng
Tạo dáng bên hoa 
Selfie cùng hoa 
Thanh bình những ngày hoa nở rộ 
Thư thả bên hoa Muồng 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm