rssheader

25/01/2021

Quá nhiều bất ngờ tại Liên hoan phim truyền hình Việt Nam 2019

Ngọc Trang - 28/11/2019, 20:19 GMT+07 | Văn hóa
Song Lang đã ẵm giải "Bông sen vàng" trong Liên hoan phim Việt Nam 2019. Song Lang đã ẵm giải "Bông sen vàng" trong Liên hoan phim Việt Nam 2019.

Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 được tổ chức tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong 4 ngày tổ chức từ 23 - 27/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra nhiều hoạt động như nghệ sĩ giao lưu với khán giả, công chiếu phim ngoài trời, hội thảo nâng cao chất lượng phim trong thời kỳ hội nhập..

Liên hoan phim Việt Nam từng được kỳ vọng là ngày hội của những người làm phim, liên hoan do Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức.

Liên hoan phim lần thứ 21 có 74 tác phẩm tham gia tranh giải, được chia thành bốn nhóm, bao gồm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, và 20 phim hoạt hình.

Tại kỳ Liên hoan phim gần nhất diễn ra hồi 2017 tại Đà nẵng, bộ phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành giải Bông sen vàng cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc.

16 phim điện ảnh tranh giải bao gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hi vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên.

Song Lang đã "ẵm" nhiều giải thưởng quan trọng, được coi là đại thắng trong Liên hoan phim: Âm thanh xuất sắc thuộc về Vũ Thanh Long của phim Song Lang; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc dành cho họa sĩ Ghia Phạm.

Cùng với đó,Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Isaac phim Song Lang. Hạng mục còn có tên Mạc Văn Khoa và Phạm Duy Anh. Ở thể loại phim điện ảnh, chiến thắng thuộc về đạo diễn Leon Lê của phim Song lang.

Nữ diễn viên chính xuất sắc thuộc về Hoàng Yến Chibi của phim Tháng năm rực rỡ. Cô vượt qua Ngô Thanh Vân (Hai Phượng) và Khả Ngân (100 ngày bên em).

Liên hoan phim có nhiều bất ngờ khi Nam diễn viên chính xuất sắc gọi tên Trấn Thành với Cua lại vợ bầu. Kết quả nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Trước đó, Liên Bỉnh Phát được coi là một ứng viên nặng ký. Anh là phát hiện bất ngờ của điện ảnh Việt sau vai diễn đầu tay ấn tượng trong Song Lang (2018).

Thêm một bất ngờ là "Giải phim được khán giả yêu thích nhất" và phim được chọn bởi Ban giám khảo được công bố sau đó. Kết quả, "Chú ơi đừng lấy mẹ con" của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải phim được khán giả yêu thích nhất. Chiến thắng này gây bất ngờ do tác phẩm này bị khán giả tẩy chay mạnh mẽ vì scandal của Kiều Minh Tuấn và An Nguy.

Bông sen vàng là hạng mục quan trọng và được quan tâm nhất của Liên hoan phim Việt Nam. Thể loại phim tài liệu, chiến thắng gọi tên phim Chông chênh. Ở thể loại phim khoa học, không có tác phẩm được trao Bông sen vàng.

Bông sen vàng được trao cho Song Lang. Kết quả được đánh giá là xứng đáng. Chia sẻ trên sân khấu, đạo diễn Leon Lê cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn Ngô Thanh Vân, nếu không có Ngô Thanh Vân sẽ không có Song Lang. Tôi cũng muốn cảm ơn Liên Bỉnh Phát, Isaac - chàng thơ của tôi. Nếu không có các bạn sẽ không có Song Lang".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm