rssheader

29/11/2020

Phát hiện chuyện bất thường, Thủy Tiên ngừng trao tiền cho người dân ở Quảng Trị

Phạm Hiền - 31/10/2020, 17:04 GMT+07 | Văn hóa
Phát hiện chuyện bất thường, Thủy Tiên ngừng trao tiền cho người dân ở Quảng Trị

Trên trang facebook cá nhân của mình, nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa phát đi thông báo ngừng trao tiền ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Hải Lăng, Quảng Trị. 

Thông báo của ca sĩ Thủy Tiên ngay sau khi đăng tải thu hút hơn 133 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ. Phần lớn cư dân mạng và người hâm mộ ủng hộ quyết định của bà xã Công Vinh.

Thủy Tiên viết, nêu rõ lí do ngừng phát tiền hỗ trợ: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt.

Cuối cùng phát hiện có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không được phiếu nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra?

Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây."

Nhiều hộ dân khi được hỏi đều cho biết có tên trong danh sách nhận nhưng không có phiếu đi lĩnh tiền hỗ trợ. Ảnh cắt từ clip.

Cuối đoạn chia sẻ, nữ ca sĩ "Giấc mơ tuyết trắng" mong bà con hiểu và thông cảm với quyết định bất ngờ của mình: "Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ". 

Đính kèm dòng trái thái về thông tin ngừng trao tiền hỗ trợ là đoạn clip một số người dân lên tiếng tố cáo không được nhận phiếu lĩnh tiền dù có tên trong danh sách của thôn - xã, cũng như nhiều hộ khó khăn nhưng không được xã đưa vào để nhận hỗ trợ.

Nguồn clip: Facebook Thủy Tiên.

Trước đó, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung, cô luôn khẳng định sẽ làm việc 1 mình không thông qua bất kì tổ chức nào và tận tay trao tiền để hỗ trợ người dân miền Trung tái thiết lập cuộc sống sau mưa lũ.

Trong chuyến đi từ thiện này, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã trao tận tay tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và hôm nay 31/10 đến Quảng Trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm