rssheader

31/07/2021

NSƯT Đức Hải tìm ra kẻ 'hack' Facebook, tiết lộ bị tống tiền 200 triệu đồng

Tuệ An - 08/06/2021, 19:05 GMT+07 | Văn hóa

Trước đó (ngày 2/6), trên Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đã đăng tải nội dung chia sẻ cảm nghĩ có phản cảm, điều này ngay lập tức đã vấp phải chỉ trích, lên án gay gắt của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, NSƯT Đức Hải đã giải thích rằng tài khoản cá nhân của anh bị tấn công từ trưa ngày 2/6 và đến chiều thì kẻ đột nhập đã đăng tải bài viết gây tranh cãi trên.

Ngay sau lời giải thích của nam nghệ sĩ, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ và cho rằng NSƯT Đức Hải đang cố gắng ngụy biện, lấp liếm vấn đề.

Một số người dùng mạng xã hội còn bình luận rằng: "Chả có hacker nào mà rảnh đến mức trả lời từng comment chu đáo như vậy. Đừng coi khán giả như đám con lừa hết nhé. Thảo nào khán giả ngày càng coi thường nghệ sĩ", "Nhìn là biết chú ấy viết rồi. Chú dám làm mà không dám nhận"...


Chia sẻ gây tranh cãi của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội vừa qua.

Ngoài ra, cư dân mạng còn đào lại được một clip trong đó ghi lại hình ảnh NSƯT Đức Hải vừa phì phèo thuốc lá vừa chia sẻ cách làm khẩu trang có phần “kém duyên” của mình.

Được biết, NSƯT Đức Hải đang là Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Do đó, những phát ngôn trên mạng xã hội và hành động có phần “phản sư phạm” này của nam nghệ sĩ đã khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Ngay sau đó, NSƯT Đức Hải đã lên tiếng giải thích rằng anh bị hack Facebook. Nam nghệ sĩ cũng đã trực tiếp nhờ an ninh mạng, công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Nhưng sau đó, theo NSƯT Đức Hải chia sẻ thì chính người con nuôi của mình đã vào trang cá nhân của bố nuôi để viết những lời lẽ bậy bạ đó. Điều này hoàn toàn gây bất ngờ cho NSƯT Đức Hải bởi anh không thể nghĩ chuyện đó là do người nhà.

"Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó.

Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế. Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu", Đức Hải cho hay.


NSƯT Đức Hải bị hacker nhắn tin khủng bố và đòi anh 200 triệu đồng.

Tuy nhiên vụ việc không dừng lại ở đó, nam nghệ sĩ còn chia sẻ mình bị hacker khủng bố nhắn tin và đòi anh 200 triệu đồng nếu muốn yên ổn.

Nam nghệ sĩ nói: "Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào làm tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra", NSƯT Đức Hải chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm