rssheader

30/10/2020

Những bức ảnh khiến ai cũng muốn đi Hà Giang tháng 3 này

14/03/2019, 11:22 GMT+07 | Văn hóa
Bản Phùng - một trong những bản làng đẹp nhất của Hà Giang, nơi bất cứ tay máy chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào cũng muốn tới. Bản Phùng - một trong những bản làng đẹp nhất của Hà Giang, nơi bất cứ tay máy chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào cũng muốn tới.

Với những phượt thủ say mê Hà Giang bởi vẻ đẹp của sự mạo hiểm dành cho sự chinh phục và khám phá thì mùa nào Hà Giang cũng đẹp. Người du lịch thường thích đến Hà Giang vào các mùa hoa, tháng 1 với đào, mận, cải trắng, cải vàng; tháng 11 với tam giác mạch.

Dân chụp ảnh thường chọn cung Hoàng Su Phì với vẻ đẹp chói loà của mùa nước đổ ải vào cuối tháng 5 và mùa vàng đẹp như tranh vào tháng 9, 10.

Nhưng ít ai ngờ rằng Hà Giang tháng 3 lại có một vẻ đẹp đặc biệt, có thể gọi là vẻ đẹp của mùa đất nghỉ và gieo trồng. Trên đường đi bạn sẽ gặp rất nhiều hoa đào cuối vụ, tuy không rực rỡ như đầu mùa nhưng cũng đủ làm xao xuyến mọi bước chân.

Hoa gạo đỏ ven suối, dọc các sườn núi, bờ sông, chênh vênh trên các dốc đá. Đồng bào dân tộc thu hoạch củ cải, mỗi củ ước chừng bằng cái bắp chân của trẻ nhỏ, thái lát và phơi khô trước mái hiên nhà.

Qua Lao Xa, Sủng Là bà con khắp nơi đang cầy đất trên những hốc đá và triền núi để gieo ngô, chồng đi trước xới đất, tra hạt, vợ đi sau rắc phân, bón tro, cảnh tượng vô cùng bình dị mà thân thương.

Hoàng Su Phì, nơi có nhiều bản làng các dân tộc sinh sống những tưởng chỉ đẹp vào mùa nước đổ và mùa lúa chín nhưng mùa đất nghỉ mang đến một vẻ đẹp bất ngờ, vẻ đẹp của màu sắc và hình khối.

Bản Phùng, địa danh được biết đến nhiều nhất bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình hàng năm thu hút không biết bao nhiêu khách du lịch. Tiếc rằng, một homestay lớn đang gấp rút được xây dựng và khi hoàn thành có thể phá vỡ hoàn toàn vẻ đẹp đặc biệt hấp dẫn nơi đây. Khi đó, những bức ảnh này có thể sẽ là những bức ảnh cuối cùng lưu giữ vẻ đẹp nguyên sơ của bản Phùng, một trong những bản làng đẹp nhất của Hà Giang.

Keyword đầu tiên có dấu

Chỉ còn lác đác ven đường những cành đào muộn nhưng màu hoa vẫn vô cùng đẹp.

Keyword đầu tiên có dấu

Những em bé chạy khắp làng, trong khi hiếm thấy bóng dáng người lớn.

Keyword đầu tiên có dấu

Đi đâu cũng thấy những cô bé loanh quanh sân nhà làm bạn với đàn lợn như thế này.

Keyword đầu tiên có dấu

Thỉnh thoảng trên những con đường ngược núi đá, tạt vào đâu đó dừng chân, lại thấy xao lòng trước những cây gạo đỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Đào Lao Xa có màu rất lạ, không phải đào phai cũng không ra đào thắm, sự đan xen quyến rũ giữa hai sắc hồng đào khiến người qua đường không thể không dừng chân.

Keyword đầu tiên có dấu

Những người đàn bà lặng lẽ thu hoạch củ cải ở Sủng Là.

Keyword đầu tiên có dấu

Hoa gạo rực đỏ báo hiệu tháng 3 về.

Keyword đầu tiên có dấu

Tháng ba, Hà Giang vào mùa gieo hạt.

Keyword đầu tiên có dấu

Dừng tay gieo trồng, nhà nhà rủ nhau ra suối tắm, nhịp sống thật bình yên, chậm rãi.

Keyword đầu tiên có dấu

Người ta bắt đầu xây dựng homestay làm du lịch ở những nơi tưởng chừng sẽ còn lưu giữ được nét hoang sơ.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngày ngày người dân Cán Tỷ vẫn qua suối như thế này.

Keyword đầu tiên có dấu

Dù đã có biển cấm, cảnh báo điểm nguy hiểm nhưng nhiều bạn trẻ vẫn liều lĩnh ra chụp ảnh check in ở mỏm đá nổi danh bên dòng Nho Quế.

Keyword đầu tiên có dấu

Phụ nữ và trẻ em dệt sợi ở bản Phùng.

Keyword đầu tiên có dấu

Những nụ hoa bừng nở trên mái nhà, lưu luyến chưa chịu chia tay mùa xuân.

Theo Baogiaothong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm