rssheader

28/10/2020

Nghệ sĩ Quyền Linh được bầu vào Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam khoá IX

Ngọc Trang (TH) - 21/09/2020, 21:38 GMT+07 | Văn hóa
BCH Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ IX ra mắt đại hội. BCH Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ IX ra mắt đại hội.

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ IX (2020-2025) diễn ra từ ngày 19 đến 21/9 tại Hà Nội với sự tham dự của 490 đại biểu. Đây được xem là sự kiện lớn của ngành điện ảnh diễn ra 5 năm/lần.

Theo đó, 15 thành viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam khoá IX nhiệm kỳ 2020-2025: Nghệ sĩ Quyền Linh; Nghệ sĩ Công Hậu; Đạo diễn Đỗ Thanh Hải; Nghệ sĩ Nguyễn Văn Tân; Nghệ sĩ Dương Cẩm Thuý; Nghệ sĩ Lê Hồng Chương; Diễn viên Mai Thu Huyền; Nghệ sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú; Nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Loan; Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân; Nghệ sĩ Huỳnh Văn Hùng; Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; Nghệ sĩ Phạm Thị Tuyết; Nghệ sĩ Trịnh Lê Văn; Nghệ sĩ Châu Ngọc Ẩn.

Diễn viên Quyền Linh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì đã được đại hội tín nhiệm và bỏ phiếu với một tỉ lệ gần như tuyệt đối. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc vì điều này. Nhưng sau niềm vui cũng là một trách nhiệm nặng nề mà mình sẽ phải gánh vác.

Tôi mong, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công tác xã hội hoá và hội nhập điện ảnh trên cơ sở giữ được bản sắc và giá trị truyền thống của điện ảnh nước nhà bao năm qua. Đã đến lúc chúng ta phải hội nhập và phát triển rộng hơn nữa, đặc biệt là lớp trẻ.

Tôi nghĩ rằng, tôi cùng Ban Chấp hành khoá mới sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn dành cho lớp trẻ để phát hiện tài năng, khơi gợi sự sáng tạo của lớp trẻ để hướng họ đến tinh thần “hoà nhập mà không hoà tan”.

Chúng ta có thể bắt kịp những xu hướng mới của điện ảnh thế giới nhưng sẽ không được phép bỏ qua những bản sắc vốn có của chúng ta. Và tôi xác định đó là điều hết sức quan trọng trong định hướng phát triển điện ảnh Việt Nam thời gian tới”.

Với số phiếu được bầu gần 100%, MC, diễn viên Quyền Linh cảm thấy vui và hạnh phúc, cho dù nhiều lúc công việc, trách nhiệm trên vai khiến anh cũng kiệt sức và cảm giác như mình là "ô sin" cho điện ảnh Việt.

Chia sẻ bên lề về Đại hội Hội Điện ảnh năm nay có gì mới, MC, diễn viên Quyền Linh cho biết: "Năm nay Đại hội Hội Điện ảnh khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra ngày 21/9/2020 đã xảy ra nhiều bất ngờ. Bởi thông thường danh sách chủ chốt làm theo quy trình được bắt đầu từ đại hội các cơ sở và chi hội đề xuất. 

Nhưng lá phiếu tại đại hội năm nay đã thay đổi, những quy trình đã làm trước đến thời điểm hiện tại phải làm lại từ đầu. Vì muốn bầu Chủ tịch Hội hay các chủ chốt thì cần có nhiều điều kiện, nên ngày hôm nay chưa thể công bố vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. 

Được biết, Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra khá "gay cấn" với nhiều bất ngờ vào phút chót khiến Ban điều hành vất vả hơn những mùa đại hội trước.

Đặc biệt, mùa đại hội năm nay chưa thể tìm ra được Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, mà dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ có cuộc họp Ban chấp hành để bầu ra Chủ tịch, Phó chủ tịch. Hiện tại cho tới thời điểm đó, NSND Đặng Xuân Hải sẽ vẫn đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm