rssheader

21/01/2021

Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi đau đớn lắm, cơ thể như bị rút kiệt sức lực rồi'

05/04/2019, 08:00 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi đau đớn lắm, cơ thể như bị rút kiệt sức lực rồi'

Những ngày qua, thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, bị liệt nửa thân dưới khiến nhiều người bàng hoàng. Bởi cách đây chỉ một tháng, tình hình sức khỏe tiến triển tốt nên ông bắt đầu tham gia diễn xuất trong một vài tiểu phẩm. 

Chiều 4/4, trao đổi với phóng viên Zing.vn, nghệ sĩ Lê Bình cho biết bệnh tình chuyển biến xấu bất ngờ khiến ông và gia đình không lường trước. 

"Mới hôm trước còn khỏe, nhưng hôm sau tôi đi đứng bắt đầu khó khăn nên phải nhập viện. Nhập viện xong là nửa thân dưới của tôi bắt đầu liệt. Bây giờ tôi nói chuyện vậy, nhưng thật ra trong cơ thể cảm thấy như bị rút kiệt sức lực", ông kể.

"Tôi giờ như con lật đật, người tê cứng, không còn hơi sức"

Buổi chiều ở bệnh viện 175 (TP.HCM), nghệ sĩ Lê Bình ngồi trên chiếc xe lăn ở phía cuối hành lang cùng với con gái, con nuôi và một vài người bạn. 

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 1
Diễn viên Việt Trinh vào thăm nghệ sĩ Lê Bình.

 

 

Ông vừa trải qua một lần xạ trị, tiếp tục chờ để xạ trị thêm lần nữa. Vì nửa thân dưới bị liệt, ông không tự điều tiết được chuyện vệ sinh cá nhân. Mọi chuyện đều phụ thuộc vào người chăm sóc.

"Tôi ngồi suốt ngày suốt đêm trên xe lăn này, ngủ cũng không ngủ được bởi vì cứ nằm xuống là đau. Riêng việc di chuyển từ giường sang xe lăn thì đau lắm. Vì xương khớp tôi giòn quá rồi, người chăm sóc không biết đẩy xe lăn sai cách là xương kêu rôm rốp. Vậy đó mà mấy hôm trước thôi, tôi vẫn còn mắc mùng nằm ngủ được.

Giờ tôi cứ như con lật đật, nửa người dưới tê cứng, rất mệt mỏi. Ai cũng khuyên là phải ăn uống nhiều vô, giữ vững tinh thần, nhưng đó đâu phải chuyện dễ dàng. Mấy hôm nay tôi tiếp báo chí, bạn bè, khán giả liên tục. Có mọi người tôi cũng đỡ buồn. Mình cứ cố được ngày nào hay ngày đó", ông nói. 

Mới vài hôm trước, ông còn định cuối tuần về nhà thăm chú chó nhỏ Lucky nhưng tình hình trở nặng khiến ông phải từ bỏ ý định này. Ông tâm sự: "Cứ nhắc về nó là nhớ muốn khóc".  

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 2
Đồng nghiệp và khán giả liên tục vào thăm khiến nghệ sĩ Lê Bình vui hơn.

Nghệ sĩ Lê Bình nhẩm tính mỗi tháng điều trị ông tiêu tốn 25-30 triệu đồng. Dù từng được đồng nghiệp và khán giả quyên góp một số tiền nhưng ông hạn chế sử dụng đến số tiền này, chủ yếu chi phí vẫn là do con gái ông lo liệu. Bản thân con gái ông cũng vay mượn nhiều nơi để lo chi phí điều trị cho ba. 

"Tôi mới biết tin Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp cho tôi. Thôi thì mọi người giúp được mình cái gì, mình mừng cái đó, cũng không mong gì hơn", ông chia sẻ thêm. 

Những ngày này, người túc trực bên cạnh nghệ sĩ Lê Bình là cô con gái Khả Hân. Khả Hân từng có thời gian dài sống ở nước ngoài nên nhiều người lầm tưởng cô là con nuôi của ông.

Cô cho biết thời gian báo chí đưa tin ba cô bị ung thư, có tin đồn cô sống ở Canada rất giàu có nhưng vẫn để ba nhận tiền quyên góp. Điều này khiến cô và gia đình rất buồn lòng. 

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 3
Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, không lường trước được điều gì.

Nhưng thực tế, Khả Hân đã rút toàn bộ tiền tích góp những năm qua để chữa trị cho ba trong khoảng thời gian đầu. Thời điểm công chúng biết đến, cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình gần như kiệt quệ về tài chính. 

Nhắc về người mẹ từng trở về nhưng lại bỏ đi, Khả Hân chia sẻ cô không muốn tiết lộ nhiều về chuyện gia đình bởi đó cũng là mong muốn của ba cô. 

"Người thân của mình, dù tốt hay xấu thì vẫn là ruột thịt của mình. Tôi cũng không mong mọi người nhắc đến chuyện mẹ bỏ đi. Với tôi, ba là tất cả động lực để sống, nếu chuyện gì xảy ra với ba, tôi chưa biết mình sẽ ra sao", Khả Hân tâm sự. 

Hiện, mọi việc từ chăm sóc đến lo liệu tiền bạc đều do một tay Khả Hân lo liệu. Gia đình neo người, cô phải tạm gác công việc cá nhân để túc trực bên cạnh ba. Anh trai cô cũng hiếm khi vào bệnh viện cùng ba. Chỉ có một người anh nuôi thỉnh thoảng giúp đỡ Khả Hân trong một số việc.

Chia sẻ với Zing.vn, cô tiết lộ bác sĩ mới cho biết tình hình của ông không mấy khả quan.

"Bây giờ khối u đã ăn vào tủy, nguy cơ là sẽ phá hủy dần nội tạng. Vì vậy, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, lo liệu mọi chuyện cho ba. Tuy nhiên, tôi không dám chia sẻ chuyện này với ba vì sợ ông sẽ suy sụp", Khả Hân nói thêm. 

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm