Nghệ sĩ Lê Bình: "Tôi đau đớn lắm, cơ thể như bị rút kiệt sức lực rồi"

Bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng nặng hơn. Vì đau đớn, ông ngồi trên xe lăn cả ngày và đêm, gần như không ngủ.
Nghệ sĩ Lê Bình: "Tôi đau đớn lắm, cơ thể như bị rút kiệt sức lực rồi"

Những ngày qua, thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, bị liệt nửa thân dưới khiến nhiều người bàng hoàng. Bởi cách đây chỉ một tháng, tình hình sức khỏe tiến triển tốt nên ông bắt đầu tham gia diễn xuất trong một vài tiểu phẩm. 

Chiều 4/4, trao đổi với phóng viên Zing.vn, nghệ sĩ Lê Bình cho biết bệnh tình chuyển biến xấu bất ngờ khiến ông và gia đình không lường trước. 

"Mới hôm trước còn khỏe, nhưng hôm sau tôi đi đứng bắt đầu khó khăn nên phải nhập viện. Nhập viện xong là nửa thân dưới của tôi bắt đầu liệt. Bây giờ tôi nói chuyện vậy, nhưng thật ra trong cơ thể cảm thấy như bị rút kiệt sức lực", ông kể.

"Tôi giờ như con lật đật, người tê cứng, không còn hơi sức"

Buổi chiều ở bệnh viện 175 (TP.HCM), nghệ sĩ Lê Bình ngồi trên chiếc xe lăn ở phía cuối hành lang cùng với con gái, con nuôi và một vài người bạn. 

Nghe si Le Binh:
Diễn viên Việt Trinh vào thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Ông vừa trải qua một lần xạ trị, tiếp tục chờ để xạ trị thêm lần nữa. Vì nửa thân dưới bị liệt, ông không tự điều tiết được chuyện vệ sinh cá nhân. Mọi chuyện đều phụ thuộc vào người chăm sóc.

"Tôi ngồi suốt ngày suốt đêm trên xe lăn này, ngủ cũng không ngủ được bởi vì cứ nằm xuống là đau. Riêng việc di chuyển từ giường sang xe lăn thì đau lắm. Vì xương khớp tôi giòn quá rồi, người chăm sóc không biết đẩy xe lăn sai cách là xương kêu rôm rốp. Vậy đó mà mấy hôm trước thôi, tôi vẫn còn mắc mùng nằm ngủ được.

Giờ tôi cứ như con lật đật, nửa người dưới tê cứng, rất mệt mỏi. Ai cũng khuyên là phải ăn uống nhiều vô, giữ vững tinh thần, nhưng đó đâu phải chuyện dễ dàng. Mấy hôm nay tôi tiếp báo chí, bạn bè, khán giả liên tục. Có mọi người tôi cũng đỡ buồn. Mình cứ cố được ngày nào hay ngày đó", ông nói. 

Mới vài hôm trước, ông còn định cuối tuần về nhà thăm chú chó nhỏ Lucky nhưng tình hình trở nặng khiến ông phải từ bỏ ý định này. Ông tâm sự: "Cứ nhắc về nó là nhớ muốn khóc".  

Nghe si Le Binh:
Đồng nghiệp và khán giả liên tục vào thăm khiến nghệ sĩ Lê Bình vui hơn.

Nghệ sĩ Lê Bình nhẩm tính mỗi tháng điều trị ông tiêu tốn 25-30 triệu đồng. Dù từng được đồng nghiệp và khán giả quyên góp một số tiền nhưng ông hạn chế sử dụng đến số tiền này, chủ yếu chi phí vẫn là do con gái ông lo liệu. Bản thân con gái ông cũng vay mượn nhiều nơi để lo chi phí điều trị cho ba. 

"Tôi mới biết tin Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp cho tôi. Thôi thì mọi người giúp được mình cái gì, mình mừng cái đó, cũng không mong gì hơn", ông chia sẻ thêm. 

Những ngày này, người túc trực bên cạnh nghệ sĩ Lê Bình là cô con gái Khả Hân. Khả Hân từng có thời gian dài sống ở nước ngoài nên nhiều người lầm tưởng cô là con nuôi của ông.

Cô cho biết thời gian báo chí đưa tin ba cô bị ung thư, có tin đồn cô sống ở Canada rất giàu có nhưng vẫn để ba nhận tiền quyên góp. Điều này khiến cô và gia đình rất buồn lòng. 

Nghe si Le Binh:
Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, không lường trước được điều gì.

Nhưng thực tế, Khả Hân đã rút toàn bộ tiền tích góp những năm qua để chữa trị cho ba trong khoảng thời gian đầu. Thời điểm công chúng biết đến, cả gia đình nghệ sĩ Lê Bình gần như kiệt quệ về tài chính. 

Nhắc về người mẹ từng trở về nhưng lại bỏ đi, Khả Hân chia sẻ cô không muốn tiết lộ nhiều về chuyện gia đình bởi đó cũng là mong muốn của ba cô. 

"Người thân của mình, dù tốt hay xấu thì vẫn là ruột thịt của mình. Tôi cũng không mong mọi người nhắc đến chuyện mẹ bỏ đi. Với tôi, ba là tất cả động lực để sống, nếu chuyện gì xảy ra với ba, tôi chưa biết mình sẽ ra sao", Khả Hân tâm sự. 

Hiện, mọi việc từ chăm sóc đến lo liệu tiền bạc đều do một tay Khả Hân lo liệu. Gia đình neo người, cô phải tạm gác công việc cá nhân để túc trực bên cạnh ba. Anh trai cô cũng hiếm khi vào bệnh viện cùng ba. Chỉ có một người anh nuôi thỉnh thoảng giúp đỡ Khả Hân trong một số việc.

Chia sẻ với Zing.vn, cô tiết lộ bác sĩ mới cho biết tình hình của ông không mấy khả quan.

"Bây giờ khối u đã ăn vào tủy, nguy cơ là sẽ phá hủy dần nội tạng. Vì vậy, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, lo liệu mọi chuyện cho ba. Tuy nhiên, tôi không dám chia sẻ chuyện này với ba vì sợ ông sẽ suy sụp", Khả Hân nói thêm. 

Theo Zing
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.