rssheader

27/07/2021

MC Đại Nghĩa, ca sĩ Tùng Dương, Tóc Tiên... tặng hàng loạt máy thở cho TP Hồ Chí Minh

Tuệ An - 22/07/2021, 21:42 GMT+07 | Văn hóa

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức khó lường, TP Hồ Chí Minh đã trở thành tâm dịch lớn nhất của cả nước.

Để tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sỹ cũng như các bệnh nhân, người dân nơi tuyến đầu chống dịch trong bối cảnh khan hiếm lương thực, nhu yếu phẩm, máy thở, khẩu trang y tế… nhiều nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực nhằm chung tay giúp cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn.


MC Đại Nghĩa tích cực trong các hoạt động cứu trợ, giúp đỡ người dân.

Tích cực nhất trong số này phải kể đến MC Đại Nghĩa, anh đã tham gia ngay từ những ngày đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện phong tỏa, cách ly phòng dịch Covid-19.

Mới đây, nam MC đã tặng 3 máy thở cho bệnh viện ở Sài Gòn giữa đại dịch. Cụ thể, Đại Nghĩa đã tặng 3 máy thở tổng trị giá lên đến gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, nam MC còn tích cực hỗ trợ hàng chục tấn gạo và rau củ quả để giúp đỡ người dân trong khu cách ly cũng như bệnh viện dã chiến. Trước đó, bất chấp mưa gió, anh vẫn tìm đến một khu vực của huyện Bình Chánh để tự tay trao món quà hỗ trợ thay cho điều ước từ người con ở nơi xa.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục tự bỏ tiền túi và kêu gọi bạn bè, người thân cùng chung tay cho công tác thiện nguyện. Nam ca sĩ đã ủng hộ hơn 5 tấn gạo cùng hàng nghìn hộp cá ngừ cho nhiều địa điểm, gồm UBMTTQ Việt Nam tại quận 10, khu vực An Phú Đông, quận 12 và ký túc xá của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Ngoài gạo và cá hộp, nam ca sĩ còn chuẩn bị thêm găng tay, cồn sát khuẩn, dầu gội, dầu tắm gói để cho các y bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện Thống Nhất - những nơi đang là "điểm nóng" của dịch bệnh.


Ca sĩ Tóc Tiên.

Ca sĩ Tóc Tiên cũng có hành động ý nghĩa khi dùng tiền thanh lý túi hiệu để mua tặng một máy thở oxy cho Bệnh viện ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn đến đội ngũ tình nguyện viên và cầu chúc Sài Gòn mau chóng vượt qua dịch bệnh.

Trước đó, Tóc Tiên đã cùng nhóm của mình hỗ trợ một tấn gạo và dầu ăn, nước tương cho đội ngũ tình nguyện viên của Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh.


Ca sĩ Thủy Tiên.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên mới đây cũng đã tặng hơn 5000 suất quà gồm lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết đến các hộ gia đình bị phong tỏa ở các quận huyện của TP Hồ Chí Minh.


Ca sĩ Tùng Dương.

Ca sĩ Tùng Dương kêu gọi được bạn bè, khán giả hơn 3 tỷ đồng mua giường xếp, máy thở và gạo gửi vào TP Hồ Chí Minh. Ca sĩ Thái Thùy Linh tình nguyện từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để tích cực với công việc làm từ thiện trực tiếp tại vùng dịch.


Hoa hậu H'hen Nie.

Dàn Hoa hậu, Á hậu như H'hen Nie, Tiểu Vy, Mai Phương Thúy, Hoàng My, Kiều Loan… đã không quản ngại vất vả, tích cực tham gia làm tình nguyện viên chống Covid-19.


Ca sỹ Phương Thanh hát, cắt tóc... cho các y bác sĩ, quân nhân trong bệnh viện dã chiến.

Nhóm nghệ sỹ gồm MC Quỳnh Hoa, cùng các ca sỹ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Đăng Nguyên, các đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đinh Hà Uyên Thư, Trần Thành Trung, diễn viên Khả Như… cũng đã đến các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ các y bác sĩ, quân nhân, bệnh nhân cũng như hát tặng họ nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần, niềm lạc quan để chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, các nghệ sỹ như Ngô Thanh Vân, người mẫu Xuân Lan, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sỹ Trương Quỳnh Anh, diễn viên Song Luân... cùng một số cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá Việt Nam như Đoàn Văn Hậu, Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng... đã đồng loạt kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ cho quỹ “Help Vietnam Breathe - Vì nhịp thở Việt Nam”. Đây là quỹ hỗ trợ mua máy thở để chuyển đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm