rssheader

30/10/2020

Lung linh… “Vẻ đẹp người Hà Nội”

Bình Thanh - 14/08/2019, 14:53 GMT+07 | Văn hóa
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7 khắc họa vẻ đẹp chân thực mà luôn lung linh của người Hà Nội hôm nay. (Tác phẩm đoạt giải khuyến khích: "Hoàng thành đêm hội" của tác giả Văn Quang). Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7 khắc họa vẻ đẹp chân thực mà luôn lung linh của người Hà Nội hôm nay. (Tác phẩm đoạt giải khuyến khích: "Hoàng thành đêm hội" của tác giả Văn Quang).

Liên hoan quy tụ 119 tác phẩm ảnh nghệ thuật (được chọn ra từ 1897 tác phẩm) đã kể những câu chuyện rất đỗi giản dị, chân thực, thanh lịch của người Hà Nội.

Thêm một lần nữa, vẻ đẹp lung linh của người Hà Nội được các nghệ sĩ nhiếp ảnh khắc họa ở mọi khoảnh khắc: lao động, sản xuất, trường học, bệnh viện, công sở, sinh hoạt đời thường, lễ  hội, biểu diễn nghệ thuật…

 Các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan. Ảnh: Bình Thanh.

Trong số đó, 6 tác phẩm xuất sắc nhất đã được ban tổ chức trao huy chương vàng, bạc, đồng và tặng thưởng 5 giải khuyến khích.

HCV duy nhất được trao cho tác phẩm “Đem tiết xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang.

Tác phẩm có góc chụp cận cảnh, miêu tả dáng vẻ một nắng hai sương nhưng đong đầy niềm tin của đôi vợ chồng đã ở tuổi xế chiều khi chở đào về phố đón xuân.

 Tác phẩm đoạt HCV: "Đem tiết xuân đến" của tác giả Trương Tuấn Giang.

Hai HCB được trao cho các tác phẩm: “Nét đẹp Việt Nam” (Trần Thanh Hải) và “Thị Mầu” (Nguyễn Thị Thanh).

Ở đây, tác giả Nguyễn Thị Thanh với tác phẩm “Thị Mầu” đã lưu giữ được khoảnh khắc xuất thần của người nghệ sĩ khi hóa thân vào nhân vật Thị Mầu trong vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính.”

  Tác phẩm đoạt HCB: "Thị Mầu" của tác giả Nguyễn Thị Thanh

"Hầu hết, những thành công trong triển lãm này là những tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh chân thực, sống động cuộc sống người Hà Nội với những khoảnh khắc tuyệt vời.

Đó là sự đam mê, yêu nghề của các nhà nhiếp ảnh đã đi sâu vào đời sống của người Hà Nội để tạo nên những tác phẩm có giá trị.” – nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giám khảo liên hoan nhận xét.

 Liên hoan thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Bình Thanh.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7 năm 2019 do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức.

Triển lãm ảnh của liên hoan tiếp tục mở cửa đón khách tới tham quan tại Nhà triển lãm Hà Nội, 45 Tràng Tiền từ ngày 14 – 16/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm