rssheader

15/04/2021

Lễ tang NSND Hoàng Dũng tổ chức giản dị, kín đáo, không quay phim chụp ảnh

Tuệ An - 18/02/2021, 10:28 GMT+07 | Văn hóa
Lễ tang NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức vào sáng 20/2. Lễ tang NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức vào sáng 20/2.

NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Sau thời gian dài chữa trị, vì bệnh tình chuyển biến nặng nên cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương vô hạn của khán giả, bạn bè và người thân.

Lễ tang NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức vào sáng 20/2 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội. NSND Trung Hiếu làm Trưởng Ban lễ tang. Cố nghệ sĩ sẽ yên nghỉ tại quê nhà Hưng Yên.

Ban Lễ Tang NSND Hoàng Dũng kính báo: "Với sự yêu mến của đông đảo khán giả cũng như đồng nghiệp và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí, đám tang của nghệ sĩ Hoàng Dũng vào ngày 20/2 tới đây dự kiến sẽ rất đông người đến viếng.

Hà Nội lại bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ hôm nay, để hạn chế tập trung đông người, cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời - đám tang giản dị, kín đáo không bi lụy, chính vì vậy gia đình quyết định đám taang sẽ không có quay phim chụp hình và báo chí, truyền thông. 

Mọi hình ảnh chương trình lễ tang, Ban tổ chức tang lễ sẽ chủ động cung cấp đến tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm.

Thay mặt gia đình, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người về sự bất tiện này để hoàn thành di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng", quản lý cố nghệ sĩ đã viết.

Cáo phó của cố NSND Hoàng Dũng.

Cũng trong cáo phó gia đình cố NSND Hoàng Dũng thông báo: "Gia đình đã chuẩn bị hoa cho khách đến phúng viếng. Quý vị vui lòng mang khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn khi dự tang lễ".

NSND Hoàng Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước trao cho hội văn, nghệ sĩ.

NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc trên cả lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình. Một số vai diễn trong sự nghiệp sân khấu gắn liền với ông như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Đối với truyền hình, ông gây ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn gần đây là vai “ông trùm” Phan Quân trong "Người phán xử", ông Luật trong "Về nhà đi con" và Chủ tịch tỉnh trong "Sinh tử"...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm