rssheader

23/09/2020

Khơi nguồn văn hóa nghệ thuật thế kỷ XIX - XX - XXI

11/07/2020, 19:39 GMT+07 | Văn hóa
Khơi nguồn văn hóa nghệ thuật thế kỷ XIX - XX - XXI

Sự kiện được tổ chức nhân dịp xuất bản cuốn sách: "Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX" của Michel Đức Chaigneau (1803-1894), một người mang hai dòng máu Pháp – Việt.

Tác giả của cuốn sách sinh ra và lớn lên tại Kinh thành Huế trong hơn hai mươi năm của đầu thế kỷ XIX, dưới hai triều đại đầu tiên của nhà Nguyễn. Do đó từ những dòng hồi ức, người đọc có thể hình dung ra diện mạo, đời sống sinh hoạt của tầng lớp quan lại và người dân của kinh thành Huế xưa và vùng lân cận. Từ đây, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về mối quan hệ Pháp - Việt đa chiều, với những góc cạnh đặc thù, đầy duyên nợ.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: Dịch giả Lê Đức Quang – Giảng viên Đại học Huế; Nhà nghiên cứu Trần Đình Hằng – Phân viện trưởng, Phân viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế; Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Thái Hà Books.

Ngay khi vừa mới bắt đầu, sự kiện đã thu hút hơn 100 lượt người tới trực tiếp tham dự tọa đàm, tìm hiểu về cuốn sách. Trong số đó có không ít các bạn trẻ đam mê văn hóa đọc và yêu thích lịch sử.

Ngoài ra, sự kiện cũng tổ chức đấu giá 03 ấn bản Trúc chỉ "Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX". Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dùng để ủng hộ cho quỹ Văn hóa Huế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm