rssheader

31/07/2021

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

Mạnh Tuấn - 13/11/2020, 17:28 GMT+07 | Văn hóa
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa. Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Đến dự có ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý tại TP.HCM và các quan khách ngoại giao, các đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang.

Ông Dante Brandi đã giới thiệu đến quý khách mời nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý, thông qua các sản phẩm hảo hạng được chứng nhận về tiêu chuẩn và được bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả (GI). Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự giao lưu truyền thống ẩm thực Ý và Việt Nam.

Trong chương trình, ban tổ chức đã cử đầu bếp hàng đầu tại Ý chế biến một số món ăn, đồ uống đặc trưng của nước Ý như: tortiglioni alla amatriciana (mì ống xào), penne broccolo (một loại Pasta), rượu vang, pizza...

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ ẩm thực Ý được tổ chức trên toàn thế giới từ 23/11 đến ngày 29/12. Tại Việt Nam, Tuần lễ ẩm thực Ý sẽ kéo dài từ 12/11 đến ngày 13/12.
Hơn 10 sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đối tác tại các địa phương tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Một loạt sự kiện bao gồm các lớp ẩm thực cao cấp (masterclass) với các đầu bếp Ý và chuyên gia rượu vang (sommerlier), các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn (cooking class), trưng bày sản phẩm của Ý tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng tại Việt Nam và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Hàng chục nhà hàng Ý trên khắp Việt Nam,  dịp này cũng sẽ giới thiệu thực đơn và đặc sản chính thống và nguyên bản của Ý với giá cả phải chăng, phục vụ khách hàng từ ngày 12 đến 29/11/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm