rssheader

21/09/2020

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Mạnh Tuấn - 12/12/2019, 08:40 GMT+07 | Văn hóa
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc. Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng cho biết, truyền hình là một trong những vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là diễn đàn để nhân dân tham gia giám sát, quản lý xã hội.

Trong thời đại kỹ thuật số, trước sự phát triển với nhịp độ nhanh của các loại hình báo chí và phương tiện truyền thông mới, truyền hình cần tiếp tục khẳng định được vai trò chủ động, tiên phong, dẫn dắt, định hướng của báo chí.

Trong đó, dòng thông tin chủ lưu phải là thông tin tích cực với sự chính xác, kịp thời, khách quan; Là bộ lọc đáng tin cậy về mọi vấn đề xã hội, dư luận quan tâm.

Với lợi thế về hình ảnh, kỹ thuật... truyền hình cần đi đầu trong công tác tuyên truyền lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; đấu tranh chống các thông tin xấu, độc trên môi trường mạng Internet.

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao hai chủ đề hội thảo năm nay là “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet” và "Phóng sự điều tra trên truyền hình” rất thiết thực, phù hợp với sự quan tâm của các nhà quản lý và người làm báo hiện đại.

Đồng thời Trưởng ban Tuyên giáo TW tin tưởng rằng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ luôn là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng trong ngành truyền hình, truyền cảm hứng làm nghề và niềm say mê sáng tạo cho các thế hệ, đặc biệt là những nhà báo trẻ trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm