rssheader

17/05/2021

Hé lộ phần đời đầy cay đắng, bất hạnh của “ông vua làng hài” Hong Kong Trương Vệ Kiện

18/03/2019, 21:47 GMT+07 | Văn hóa
Hé lộ phần đời đầy cay đắng, bất hạnh của “ông vua làng hài” Hong Kong Trương Vệ Kiện

Trương Vệ Kiện được biết đến là một trong những thế hệ diễn viên gạo cội mang đến những tiếng cười cho giới phim truyền hình Hồng Kông.

Từ nhỏ anh đã được biết đến với hàng loạt vai diễn trong những bộ phim truyền hình dài tập nổi tiếng như Tây Du Kí hay Tiểu Bảo, Khang Hy, đó đều là những bộ phim mang lại tiếng cười cho tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Bộ phim Đại Soái Ca của anh được lên sóng vào mùa hè năm ngoái được cho là bộ phim cuối cùng mà Trương Vệ Kiện tham gia vì nam diễn viên đã tuyên bố rằng bản thân sẽ không tiếp tục theo nghề diễn nữa.

Hiếm khi xuất hiện lại trên sóng truyền hình, mới đây Trương Vệ Kiện đã chia sẻ về 3 điều được cho là khó khăn nhất mà mình đã từng trải qua.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một buổi diễn thuyết tại trường trung học phổ thông xứ Cảng thơm, Trương Vệ Kiện đã chia sẻ về những câu chuyện cuộc đời mình, thông qua đó anh hi vọng những trải nghiệm đó có thể khuyến khích thế hệ trẻ ngày nay, hi vọng họ có thể dùng tiếng cười của mình để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Khó khăn đầu tiên mà anh gặp phải đó là từng bị bố ruột của mình đánh đập, ngược đãi.

Đối mặt với những bạn học sinh trong trường, Trương Vệ Kiện bình tĩnh kể về câu chuyện thời ấu thơ của mình. Bố anh là một người đàn ông có khuynh hướng bạo lực, thường trút giận lên mẹ, em trai và bản thân mình và anh thường bị đánh đập cho dù bản thân không hề mắc lỗi.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 2.

Trương Vệ Kiện nhớ lại, có một lần anh bị bố đánh đến mức gần như nghẹt thở chỉ vì anh huýt sáo khi nhìn thấy một chiếc xe đẹp ngoài đường, ông ta cho rằng hành động lúc đó của anh là hành động của kẻ lưu manh, không có học thức.

Khi 7, 8 tuổi, Trương Vệ Kiện đã từng có suy nghĩ tiêu cực rằng, liệu có khi nào anh sẽ bị chính bố mình đánh chết hay không? Lớn hơn một chút, mặc dù đã biết cách tự vệ và bảo vệ bản thân mình, nhưng anh vẫn nhiều lần bị bố bắt lại và cảnh cáo.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 3.

Sau khi trưởng thành, Trương Vệ Kiện không cam tâm khoanh tay bỏ mặc số phận như vậy.

Khi học được cách lạc quan đối mặt với cuộc sống, nam diễn viên đã tự an ủi bản thân rằng: "Dù sao thì một năm bố cũng chỉ ở nhà 3 tháng, cũng không phải là ngày nào mình cũng bị đánh, có khi lại là em trai bị ăn đòn, haha…".

Đến năm 14 tuổi, bố của anh đã thật sự bỏ vợ bỏ con mà đi, điều này đối với anh thật sự là một niềm vui, một sự giải thoát.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 4.

"Lớn lên, cuộc đời của tôi thực sự như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Lúc thăng lúc trầm, giàu có mà nghèo cũng có", Trương Vệ Kiện chia sẻ.

Khi nhắc đến những ngày còn quay phim ở đài TVB, khi mà bản thân vẫn chưa nổi tiếng vì được đảm nhiệm vai chính trong phim Tây Du Kí, Trương Vệ Kiện chỉ là người đóng vai phụ, mỗi tháng anh chỉ nhận được có 3500 NDT, mà số tiền này chỉ đủ trả tiền thuê nhà, có lúc anh không còn tiền để ăn.

Khi đó, mỗi ngày anh đều đến canteen công ty ăn cơm, ăn xong thì thường bảo rằng bản thân quên mang theo tiền.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 5.

Sau này, khi biết được hoàn cảnh của anh, chủ canteen nói rằng có thể cho anh nợ, đợi khi nào có đủ tiền có thể trả sau. Trương Vệ Kiện chia sẻ rằng: "8 năm sau đó tôi mới có thể nổi tiếng, mới có thể trả hết số tiền nợ chủ nhà ăn, mối ân tình này tôi sẽ ghi nhớ suốt đời."

Nổi tiếng sau Tây Du Kí, do có những mâu thuẫn và bất đồng với TVB mà sự nghiệp của Trương Vệ Kiện xuống dốc không ngừng. Sau đó anh đến Đài Loan và bắt đầu lại từ con số không, nhờ dựa vào năng lực của bản thân mà anh đã kiếm được số tiền không nhỏ. 

Chỉ tiếc vào cuộc khủng hoảng tài chính năm 1999, Trương Vệ Kiện thất bại trong việc buôn bán bất động sản và bị phá sản sau đó. Một thời gian sau, anh đã gặp được quý nhân thứ hai của đời mình, đó chính là Lưu Đức Hoa.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 6.

Sau nhiều lần thất bại trong sự nghiệp và tình cảm, tin chắc rằng Trương Vệ Kiện sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian đó.

Cho đến khi xuất hiện một người phụ nữ chê anh nghèo…

Trước khi gặp bà xã Trương Tây của mình, khi còn làm ở đài TVB, Trương Vệ Kiện đã từng quen hai người bạn gái, trong đó có một người là ngoài ngành, có một lần khi anh quay phim bị ngã gẫy tay, sau khi phẫu thuật xong, cô gái này liền đề nghị chia tay, lí do lại là: "Tôi không muốn tiếp tục yêu anh nữa, sau này nếu gả cho anh rồi, tôi không muốn phải đợi nửa năm mới mua được chiếc túi LV."

Trong khi đó, lí do chia tay của cô gái còn lại cũng tương tự như vậy.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 7.

Tuy nhiên, lí do chia tay mà Trương Vệ Kiện chia sẻ đã được anh nói khéo léo hơn, cô bạn gái này nói rằng, không phải cô muốn lấy một người đàn ông giàu có, mà là khi đó anh còn không nuôi nổi mình, sau này kết hôn thì sao có thể lo cho gia đình? Khi nói về điều này, Trương Vệ Kiện bày tỏ, trong lúc sự nghiệp xuống dốc, không hề có một người phụ nữ nào bên cạnh ủng hộ mình.

Tuy nhiên rất may sau đó, anh đã gặp được Trương Tây, một người phụ nữ tình nguyện cùng anh trải qua những thăng trầm và đau đớn sau này.

Trương Vệ Kiện chia sẻ về 3 nỗi bất hạnh lớn nhất trong đời: Bị ngược đãi lúc nhỏ, bị bạn gái chê nghèo, từng bất lực vì phá sản - Ảnh 8.
Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm