rssheader

26/11/2020

Hàng nghìn người nô nức tham gia Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột

Trúc Hân - 09/03/2019, 23:16 GMT+07 | Văn hóa
Chiều 9/3, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Lễ hội đường phố diễn ra, thu hút hàng nghìn người dân theo dõi, quan tâm. Chiều 9/3, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Lễ hội đường phố diễn ra, thu hút hàng nghìn người dân theo dõi, quan tâm.

Chùm ảnh Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7:

Lễ hội với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia với nhiều tiết mục đặc sắc, độc đáo. Đoàn diễu hành di chuyển từ Ngã Sáu lên đường Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh và Quảng trường 10/3.  
Hoa hậu H’Hen Niê - sứ giả truyền thông cho lễ hội đã truyền cảm hứng đến người nông dân và thế hệ trẻ.
 
Voi là biểu tượng đặc sắc của Tây Nguyên, tượng trưng cho sức mạnh, lòng can đảm, sự thông minh, chính trực và ý chí kiên cường.  
Với đồng bào dân tộc dọc theo dãy Trường Sơn, voi là động vật quý hiếm nhất là hiện thân của sức mạnh và sự giàu có của mỗi gia đình, buôn làng…


 
 Đoàn diễu hành dàn chiêng đại diện cho các dân tộc Ê Đê, Xê Đăng, Jơ Rai, Mường… làm toát lên nét văn hóa đặc sắc của đồng bào trên mảnh đất Tây Nguyên.
Đoàn diễu hành cầm cờ các quốc gia có vùng nguyên liệu cà phê tốt nhất Thế Giới: Brazil, Việt Nam, Columbia… 
 Đội hình hóa trang các vĩ nhân ấn tượng.
 Những người nông dân trồng cà phê góp mặt tại Lễ hội sau một năm vất vả canh tác, chăm bẳm để tạo nên những hạt cà phê ngon, chất lượng.
Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. 
Đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc và Campuchia cũng tham gia với tiết mục độc đáo, cuốn hút người xem khiến nhiều du khách thích thú. 
Đoàn xe diễu hành của TP, các thị xã, huyện trên khắp địa bàn tỉnh diễu hành kết thúc Lễ hội đường phố đầy hấp dẫn, độc đáo. 

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức từ ngày 9-16/3 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” có nhiều hoạt động nổi bật, đặc sắc như: Hội nghị xúc tiến đầu tư; Triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo cà phê đặc sản Việt Nam, Triển lãm ảnh 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Những chặng đường lịch sử, Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột, Thưởng thức cà phê miễn phí; Hội voi Buôn Đôn, trình diễn các nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn...

 

Thông qua Lễ hội tiếp tục quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của ngành cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường Thế Giới.

 

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2019).

 

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19 giờ tối 9/3 và bế mạc vào lúc 19 giờ ngày 16/3 tại Quảng trường 10/3 (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm