rssheader

09/05/2021

Độc đáo từ 23 kiến trúc Hội trại Đền Hùng

Đăng Chung - 13/04/2019, 14:36 GMT+07 | Văn hóa
Hội trại là dịp để các địa phương quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, xúc tiến, phát triển du lịch. Hội trại là dịp để các địa phương quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, xúc tiến, phát triển du lịch.

Mỗi hội trại lại mang những kiến trúc độc đáo, đặc trưng riêng. Ngoài ra, tại đây còn trưng bày đặc sản đặc trưng vùng miền, biểu diễn diễn xướng dân gian.

Hoạt động này không chỉ thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức của các bậc tiền nhân mà còn tôn vinh, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa truyền thống có từ lâu đời. Đây cũng là dịp để các địa phương quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, xúc tiến, phát triển du lịch.

 Hội trại không chỉ thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức của các bậc tiền nhân mà còn tôn vinh, gìn giữ phát huy những giá trị văn hóa truyền thống có từ lâu đời. 

Hội trại văn hóa của các huyện, thị, thành phố, các đơn vị trên địa bàn tỉnh trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương mang những nét đặc trưng của vùng miền như bức tranh khái quát, tái hiện lại những phong tục tập quán truyền thống đẹp của đồng bào các dân tộc.

Đây cũng là dịp để các địa phương thành kính dâng lên tổ tiên, giới thiệu tới du khách những sản vật độc đáo góp phần quảng bá hình ảnh con người, quê hương Đất Tổ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

 
 
 
 Tại hội trại xuất hiện từ những mẫu nhà mái ngói, hiện đại...
 
 
 ...đến những ngôi nhà sàn, mang đậm nét độc đáo của vùng cao huyện Thanh Sơn...
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm