rssheader

26/09/2021

Cùng NXB Kim Đồng tôn vinh văn hóa đọc

Duyên Vũ - 21/04/2021, 06:23 GMT+07 | Văn hóa
Cùng NXB Kim Đồng tôn vinh văn hóa đọc

Từ trách nhiệm của người làm sách, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt những cuốn sách tâm huyết dành cho độc giả và tổ chức nhiều hoạt động khuyến đọc, giao lưu gặp gỡ với các tác giả...

Chương trình “Tháng 4 rộn rã – Lựa sách cực đã" tri ân độc giả sách Kim Đồng với giá ưu đãi đến 50% nhiều tựa sách hay, cùng chính sách miễn phí vận chuyển và nhiều quà tặng thú vị khác. Chương trình diễn ra từ ngày 21/4  đến 1/5/2021 trên website của NXB Kim Đồng và từ ngày 17/4 đến 19/5/2021 trên sàn thương mại điện tử Book365.vn

Một loạt sách mới phục vụ bạn đọc cả nước giúp các bạn nhỏ làm quen với những khái niệm đối lập, bước đầu thực hành khả năng tư duy qua bộ sách “Đối lập ngộ nghĩnh”. Với lĩnh vực Toán học, bé tuổi Tiểu học sẽ khám phá qua các câu chuyện ngụ ngôn với “Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học”. Bộ sách “Kết nối yêu thương” và “Mái ấm chốn rừng sâu” với những câu chuyện thấm đẫm tình cảm yêu thương, khám phá bản thân trong mối quan hệ với gia đình, người thân và bạn bè, đem đến cảm nhận mỗi chúng ta không hề cô đơn, nhỏ bé giữa thế gian.

Bộ sách tranh khoa học Thụy Điển dành cho lứa tuổi 8+ với tựa đề: “Quả trứng và hơn thế nữa”, “Trái tim và hơn thế nữa”, “Băng và hơn thế nữa” đưa đến góc nhìn về sự vật hiện tượng ở tính nguồn gốc của nó kèm các trò chơi và tương tác thực hành.

Bộ sách “Từ điển hình ảnh trực quan” dành cho độc giả 7+ được biên soạn bởi CLB Trẻ em và đội ngũ chuyên gia giáo dục và khoa học hàng đầu Nhật Bản. Với ưu thế là hệ thống hình ảnh rất phong phú, bao gồm ảnh chụp, ảnh tư liệu, hình họa hiện đại... cùng nội dung kiến thức đa tầng, chi tiết, giúp bạn đọc hệ thống hóa dữ liệu theo chủ đề dễ dàng.

Truyện ngắn Lỗ Tấn là cuốn sách mới nhất trong bộ Tủ sách Văn học trong nhà trường tuyển chọn những truyện ngắn xuất sắc, tiêu biểu nhất của nhà văn Lỗ Tấn như: Nhật kí người điên, Cố hương, AQ. chính truyện, Thuốc, Hát tuồng ngày rước thần, Lễ cầu phúc, Thị chúng, Cây trường minh đăng, Khổng Ất Kỷ…

Cuốn truyện phiêu lưu giả tưởng, tâm lý Đảo ngàn sao sẽ là một ấn phẩm được nhiều độc giả mong chờ. 

Bộ sách 15 cuốn của nhà văn Roald Dahl, người được mệnh danh là “Người kể chuyện số 1 thế giới”, “Người kể chuyện vĩ đại nhất thế kỉ 20”  cũng vừa được tái bản, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Nổi bật trong những ấn phẩm mới ra mắt dịp này của NXB Kim Đồng là loạt sách về Hà Nội.

Theo dòng chảy lịch sử, hơn 300 trang sách, “Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ”đã phác họa một bức tranh sống động về văn hóa - phong tục - lịch sử - con người của Hà Nội xưa, trước những biến thiên thời cuộc. Thăng Long - Hà Nội được nhìn nhận từ hai tính chất tiêu biểu: “chất Kinh kì” và “chất Kẻ Chợ” song hành, hội tụ ở đất và người Hà Nội. Lối viết ngắn gọn, ưu tiên đặc tả các sự kiện hoặc nhân vật lịch sử gắn với Thăng Long trong giai đoạn từ thế kỉ XVI - đầu thế kỉ XIX, đi kèm với những bình luận hóm hỉnh.

“Hà Nội - Ngàn năm kí ức” và ấn bản tiếng Anh “Hà Nội – Reminiscences of thousand years” là bộ sách pop-up đầu tiên về Hà Nội. Đây là cẩm nang những biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội ghi dấu lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của còn hiện diện đến ngày nay.

Không chỉ là cuốn sách cung cấp thông tin, với hình thức sách Pop-up - sách dựng hình 3D sẽ mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất về 11 danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội mến yêu. Ấn phẩm này là món quà độc đáo dành cho bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu cảnh sắc con người Hà Nội.                    

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm