rssheader

27/02/2021

Con trai cố NSND Hoàng Dũng: Bố đã hoàn thành chuyến lưu diễn cuối cùng của cuộc đời!

Tuệ An - 23/02/2021, 10:40 GMT+07 | Văn hóa

Sáng ngày 20/2, tại tang lễ cố NSND Hoàng Dũng, rất đông người thân, anh chị em nghệ sĩ thân thiết, đồng nghiệp và học trò của ông đã có mặt để nói lời từ biệt.

Sau khi đưa cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng, tối ngày 22/2, con trai thứ hai của cố NSND Hoàng Dũng – Hoàng Triều Dương đã có những chia sẻ đầy xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả mọi người.

Con trai thứ hai của cố NSND Hoàng Dũng chia sẻ: “Con/em xin được thay mặt bố gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì đã dành tình cảm yêu thương rất nhiều cho bố, đã đồng hành cùng bố trong chuyến lưu diễn cuối cùng của cuộc đời mình.

Chuyến lưu diễn không cát xê, không ánh đèn sân khấu, không khoa trương, không ồn ào... chỉ có khán giả, chỉ có những người đồng nghiệp và tình yêu.

Tạm biệt ông Bá Nhỡ, tạm biệt bố, yêu bố".

Cố NSND Hoàng Dũng bên vợ và con trai thứ hai Hoàng Triều Dương.

Trước đó, thông qua facebook cá nhân của mình, con trai cả của cố NSND Hoàng Dũng - Hoàng Duy cũng đã có những chia sẻ chan chứa tình cảm dành cho cha của mình:

"Thế là bố đã kết thúc một hành trình thật đẹp và đầy ý nghĩa. Bố được sống với đam mê, được hy sinh cho đam mê số một của cuộc đời mình.

Mối quan hệ giữa người bố và con trai luôn đặc biệt, bố với con cũng vậy, có những điều, có những thời khắc mà cả hai chỉ cần lặng im thôi là có thể cảm nhận được.

Nghỉ ngơi thôi bố, bố vất vả nhiều rồi!

Gia đình thật sự cảm động trước tình cảm mà tất cả mọi người đã dành cho bố. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất!".

NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Sau thời gian dài chữa trị, vì bệnh tình chuyển biến nặng nên cố nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương vô hạn của khán giả, bạn bè và người thân.

NSND Hoàng Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997. Năm 2007, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân - danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước trao cho hội văn, nghệ sĩ.

NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc trên cả lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình. Một số vai diễn trong sự nghiệp sân khấu gắn liền với ông như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Đối với truyền hình, ông gây ấn tượng mạnh với khán giả qua nhiều vai diễn gần đây là vai “ông trùm” Phan Quân trong "Người phán xử", ông Luật trong "Về nhà đi con" và Chủ tịch tỉnh trong "Sinh tử"...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm