rssheader

20/01/2021

Con gái đạo diễn phim “Những ngọn nến trong đêm” qua đời ở tuổi 20

Ngọc Trang (TH) - 02/11/2019, 14:32 GMT+07 | Văn hóa
Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành. Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Hạnh An trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 2/11. Cô qua đời khi mới bước sang tuổi 20 trong thanh thản.

Trước đó, hôm 30/10, Hạnh An bước vào ca ghép thận lần 3. Sau 4 tiếng phẫu thuật, Hạnh An không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

Tuy nhiên, sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, cô gái trẻ đã ra đi mãi mãi.

Hạnh An đón nhận tin dữ về căn bệnh ung thư quái ác vào khoảng đầu tháng 9/2017, khi vừa tròn 18 tuổi.

Ngày nhận bản xét nghiệm, cả gia đình anh Đỗ Đức Thành mỗi người tìm một góc để khóc. Anh choáng váng rồi chui vào cầu thang, để mặc nước mắt tuôn rơi. Còn vợ anh không dám tin vào kết quả, cầu mong và cũng cố tự lừa dối bản thân rằng những gì bác sĩ nói chỉ là sự nhầm lẫn.

Thời gian đầu phát hiện bệnh ung thư máu, gia đình đưa An vào Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để điều trị. Trải qua đợt hóa trị đầu tiên, em sút 4 kg và phải cạo trọc đầu. Sau 1 tháng, kết quả không như ý, Hạnh An cùng bố sang Singapore để điều trị theo phương pháp mới.

 Đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn bên con trong hành trình chống chọi với bạo bệnh.

Khi biết con bị ung thư máu, cơ hội sống chỉ 10% nhưng đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn luôn sát cánh cùng con. Ở Singapore, anh đã thuê căn hộ ở tầng một gần bệnh viện nơi con điều trị để thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc. Vào mỗi dịp nghỉ lễ, cả gia đình sang Singapore thăm Hạnh An để bé có cảm giác yêu thương và vui vẻ hơn. 

'Con khỏe lại' chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi", - Đạo diễn Những ngọn nến trong đêm từng chia sẻ.

Bản thân đạo diễn Đỗ Đức Thành thực sự khâm phục sự mạnh mẽ ở con gái. Anh cho biết, từ khi phát hiện bị bệnh ung thư máu, con chỉ khóc 2 lần. Còn mẹ của Hạnh An tâm sự, con chính là người truyền lòng dũng cảm cho chị và những người thân trong gia đình.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn giữ mẩu giấy nhỏ con gái viết nguệch ngoạc cho anh trước khi phẫu thuật: "Không sao đâu, không lo, chiến đấu".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm