rssheader

28/02/2021

CEG Music Festival 2019: Sân chơi đánh thức tiềm năng âm nhạc

Duyên Vũ - 19/06/2019, 22:01 GMT+07 | Văn hóa
Nhạc sĩ Nguyễn Cường - Trưởng BTC CEG Music Festival 2019. Nhạc sĩ Nguyễn Cường - Trưởng BTC CEG Music Festival 2019.

CEG Music Festival do Công ty Âm nhạc CEG phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức.

Nghệ sĩ piano Trần Bảo - Học viện Liszt (Hungary) - thành viên Hội đồng nghệ thuật.

Gây được tiếng vang trong những năm qua với uy tín và chất lượng của một sân chơi âm nhạc lý thú, CEG Music Festival mùa 5 kỳ vọng sẽ là “bệ phóng” cho những bạn trẻ khởi đầu con đường nghệ thuật của mình.

Không giới hạn môi trường đào tạo, học tập, CEG Music Festival 2019 dành cho các bạn trẻ yêu thích và có khả năng chơi piano (từ 6-20 tuổi), guitar, violin, kèn, trống, hát, band nhạc… trên toàn quốc tham gia.

Các hoạt động của thí sinh chia theo bảng ở hai hạng mục Pop (pop,jazz, rock) thể hiện ở sân khấu với âm thanh và Classic(cổ điển, lãng mạn, đương đại) thể hiện ở sân khấu thính phòng, hoà nhạc.

Ở mùa thứ 5, ngoài hạng mục classic (cổ điển) còn có cả hạng mục riêng dành cho dòng nhạc nhẹ (pop), thêm vào đó là band nhạc - hình thức phổ biến đang được ưa chuộng.

Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ đem đến nhiều sự bùng nổ.Về hình thức dự thi độc tấu hay hòa tấu, tùy theo thể loại mà thí sinh tham gia hoặc theo thể lệ của từng vòng thi.

Với sự tham gia điều hành của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Cường, Phạm Quỳnh Trang, Giáng Son… CEG Music Festival 2019 mở đăng ký dự thi từ ngày 16/6 đến ngày 31/7 .

BTC cũng tổ chức các chương trình khởi động từ ngày 23/6 đến 28/7 vào chiều Chủ nhật hàng tuần tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên (52 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là chương trình masterclass dành cho các bạn trẻ tới rèn luyện phong cách biểu diễn trước đông đảo công chúng. Để chuẩn bị tác phẩm tốt nhất cho các thí sinh tham gia CEG Music Festival 2019, các khách mời là thành viên hội đồng nghệ thuật hoặc nghệ sĩ có chuyên môn sẽ hỗ trợ huấn luyện cho các thí sinh

 Nghệ sĩ fingerstyle Nguyễn Duy Phong - thành viên Hội đồng nghệ thuật.

Ông Nguyễn Ngọc Thuấn - điều hành CEG Music Festival cho biết: Cuộc thi 2019 có nhiều điểm mới, trước tiên là thành viên Hội đồng nghệ thuật.

Cùng với nhạc sĩ Nguyễn Cường đã dày dặn kinh nghiệm và đồng hành chương trình suốt 5 mùa trong vai trò Trưởng ban tổ chức, năm nay ở tất cả các hạng mục đều có những nghệ sĩ, giảng viên uy tín tham gia. 

Nhạc sĩ Nguyễn Cường - Trưởng BTC chia sẻ: “CEG Music Festival đang là sân chơi ý nghĩa và giá trị dành cho nhiều các bạn trẻ yêu âm nhạc. Tôi không kỳ vọng sẽ có những tài năng lớn xuất hiện tại CEG Music Festival 2019 mà rất mong muốn đây là một cuộc chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh và thanh tao. Tôi tin, trẻ em biết chơi nhạc thì khó có thể trở thành người độc ác”.

CEG Music Festival 2019 gồm 2 vòng thi. Vòng Tìm kiếm diễn ra trong 2 ngày 10-11/8 tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên (số 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Vòng Tỏa sáng gồm 2 hạng mục: CEG Pop (pop, jazz, rock) diễn ra trong ngày 16/8 tại Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội và CEG Classic (cổ điển, lãng mạn, đương đại) diễn ra trong ngày 17/8 tại Phòng hòa nhạc nhỏ - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Các vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra vào ngày 28/7 tại Nghệ An, 4/8 tại Thái Nguyên, 11/8 tại Hải Phòng. Những thí sinh lọt vào chung kết 3 khu vực sẽ được vào thẳng Vòng Tỏa sáng tại Hà Nội. Đêm hòa nhạc và Gala trao giải sẽ được tổ chức tại Phòng hòa nhạc lớn - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm